Cách khắc phục những sự cố thường gặp trên bếp gas công nghiệp

Những sự cố thường gặp trên bếp gas công nghiệp có thể kể đến như lửa đỏ, rò rỉ gas, phát ra tiếng động lớn trong quá trình nấu nướng,… Khi có các sự cố này, chúng ta nên kịp thời khắc phục để tránh được những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra.

Bếp gas công nghiệp – thiết bị không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn

Nếu như hệ thống gas dân dụng chỉ phục vụ cho nhu cầu nấu nướng trong gia đình thì bếp gas công nghiệp lại là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống công suất lớn như nhà hàng, khách sạn, bếp trường học, bệnh viện, các cơ quan,… Với công suất hoạt động lớn, thiết bị hỗ trợ đẩy nhanh quá trình nấu nướng với số lượng nhiều, đáp ứng được nhu cầu ăn uống của lượng lớn thực khách trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là lý do thiết bị được sử dụng phổ biến trong các gian bếp lớn.

Bếp gas công nghiệp

Cách khắc phục sự cố hay gặp trên bếp gas công nghiệp

Trong quá trình sử dụng, bếp gas công nghiệp sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp phải một số sự cố không mong muốn. Điển hình là các lỗi sau:

– Tràn khí gas ra ngoài do dây dẫn gas không được lắp đặt tương thích, dây dẫn gas bị rò rỉ hoặc van gas bị hỏng. Do công suất của hệ thống gas công nghiệp lớn, lượng gas cung cấp nhiều nên hậu quả khi xảy ra sự cố này là vô cùng nghiêm trọng. Do đó, người dùng bếp cần phải tuyệt đối thận trọng, thường xuyên kiểm tra các phụ kiện trong hệ thống gas công nghiệp cũng như sự ổn định của hệ thống để kịp thời khắc phục những sự cố không mong muốn.

– Lửa cháy màu đỏ, khiến các thiết bị nấu nướng bị bám đen do đầu đốt bị tắc vì không được vệ sinh thường xuyên. Trong trường hợp này, nếu có thể thì bạn nên tự vệ sinh hệ thống gas công nghiệp. Nếu không làm được thì bạn có thể nhờ tới chuyên viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống gas để được hỗ trợ.

Bếp gas công nghiệp

– Bếp không bắt lửa được do dây dẫn gas bị gãy, dập, bị chèn hoặc bộ phận đánh lửa của bếp bị hỏng, bám nhiều bụi bẩn,… Trong trường hợp này, người dùng cần kiểm tra kỹ càng từng bộ phận trên, thay thế nếu dây dẫn gas của bếp bị dập, chèn hoặc hỏng hệ thống đánh lửa, vệ sinh hệ thống đánh lửa,…

– Bếp phát tiếng kêu khi hoạt động là do bộ phận không khí không được điều chỉnh chính xác, họng lửa lắp chưa đúng khớp hoặc khe thoát lửa bị nghẹt trong quá trình đun nấu. Sự cố này thường thì nhân viên nhà bếp không thể tự khắc phục. Tốt nhất người dùng nên nhờ tới bộ phận kỹ thuật của đơn vị lắp đặt, thi công kiểm tra lại kỹ càng bếp và khắc phục sự cố để sử dụng bếp hiệu quả, an toàn hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục sự cố thường gặp trên bếp gas công nghiệp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề sửa chữa sự cố trên thiết bị bếp công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *