Cách chọn mua, vệ sinh bếp nướng công nghiệp

Để đảm bảo chất lượng món ăn, các chủ nhà hàng cần phải đầu tư bếp nướng công nghiệp. Không chỉ vậy, nếu muốn duy trì hiệu quả làm việc của thiết bị này, chúng ta cũng phải nắm được cách sử dụng, vệ sinh bếp đúng cách. Sau đây chính là một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

Sự cần thiết của bếp nướng công nghiệp hiện nay

Tại các nhà hàng Á, Âu, hiện món nướng đang ngày càng được thực khách ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa thu – đông lạnh giá. Và thời nay, bất kỳ loại thực phẩm gì cũng có thể được chế biến thành món nướng, từ thịt cá tới rau củ, côn trùng,… Trong khi đó, các nhà hàng lớn lại cần phục vụ một số lượng thực khách đông đảo nên việc nướng thủ công thực sự sẽ tốn quá nhiều thời gian, công sức trong khi không giữ được chất lượng tốt nhất cho thực phẩm. Vì vậy, việc đầu tư bếp nướng công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn là điều cần thiết.

Bếp nướng công nghiệp

Các loại bếp nướng trên thị trường hiện nay

Hiện các nhà hàng, khách sạn thường lựa chọn đầu tư một hay một vài loại bếp nướng sau:

– Bếp nướng nhà hàng bằng than hoa.

– Bếp lẩu nướng không khói.

– Bếp nướng nhà hàng dùng điện hoặc dùng gas.

– Bếp Âu kèm lò nướng.

Lưu ý khi chọn mua bếp nướng công nghiệp

– Người dùng chú ý chọn mua sản phẩm bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ, độ cao thấp, gần xa của thực phẩm so với ngọn lửa. Điều này giúp người đầu bếp dễ dàng chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ khách hàng.

– Nên chọn bếp nướng thoáng khí, thoát khói tốt để không làm ảnh hưởng tới chất lượng đồ ăn.

 

Bếp nướng công nghiệp

 

– Nên chọn mua bếp nướng công nghiệp có kích cỡ lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu của thực khách về số lượng và tốc độ ra món.

– Không nhầm lẫn giữa lò nướng bánh với bếp nướng thịt, cá vì chúng có cơ chế và cách sử dụng khác nhau, không phù hợp để chế biến nhiều món ăn quá khác biệt.

Một số chú ý khi vệ sinh bếp nướng công nghiệp

Nếu thường xuyên sử dụng thì chắc chắn bếp nướng sẽ nhanh chóng bị bám bẩn do vụn thức ăn, gia vị, dầu mỡ trong nhà bếp,… Và để thiết bị này luôn sạch sẽ, bền đẹp, cho hiệu suất nấu nướng cao thì chúng ta cần vệ sinh định kỳ và bảo quản bếp đúng cách. Theo đó, sau khi nấu ăn người đầu bếp nên lau chùi sạch sẽ bếp nướng. Với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch bếp tốt hơn. Đồng thời, định kỳ chúng ta nên mời thợ tới kiểm tra, bảo dưỡng bếp để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất, ít xảy ra sự cố không mong muốn trong quá trình làm việc.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về việc chọn mua và vệ sinh, bảo dưỡng bếp nướng công nghiệp. Nếu có nhu cầu đầu tư thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe báo giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *