Cách chọn mua và sử dụng bếp Á có quạt thổi hiệu quả, tiết kiệm

Mua và sử dụng bếp Á có quạt thổi sao cho tiết kiệm, hiệu quả chính là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ nhà hàng, khách sạn chuyên món Á. Và thông tin chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với quý khách.

Bếp Á có quạt thổi – thiết bị quan trọng trong nhà hàng

Bếp Á quạt thổi là thiết bị tối quan trọng trong các nhà hàng, quán ăn phục vụ theo phong cách Á gồm các món chiên rán, xào, áp chảo,… hay các món ăn cần chế biến với ngọn lửa lớn trong thời gian ngắn (theo phong cách phương Đông). Bếp Á có quạt thổi rất đa năng, được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp tại nhà máu, trường học,… Và để khai thác tối đa khả năng làm việc cũng như kéo dài độ bền của thiết bị, người dùng cần nắm được cách chọn mua và sử dụng bếp sao cho tiết kiệm, hiệu quả.

Sử dụng bếp Á có quạt thổi

Làm thế nào để mua và sử dụng bếp Á có quạt thổi hiệu quả, tiết kiệm?

– Hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị

Về cấu tạo, bếp được làm từ vật liệu inox bền bỉ, dễ dàng tẩy rửa vệ sinh và được trang bị hệ thống đánh lửa chất lượng tốt. Mặt bếp, thành sau, vỏ ngoài của bếp đều làm bằng inox chất lượng cao, kiềng bếp bằng gang đúc chịu nhiệt tốt và chân bếp có bộ điều chỉnh tăng giảm chiều cao tiện lợi khi sử dụng. Nhờ có quạt thổi, khả năng đốt cháy của bếp sẽ được cải thiện đáng kể.

– Hiểu về công năng sản phẩm

Công năng chính của bếp Á có quạt thổi là có thể chế biến được tất cả các món ăn, đặc biệt là món cần chế biến trong thời gian ngắn với độ lửa lớn như món chiên, xào,… Ngoài ra, bếp Á quạt thổi thường được thiết kế đi kèm bầu nước, giúp chế biến nhanh chóng, thuận tiện hơn vì người đầu bếp không cần phải di chuyển quá nhiều.

Sử dụng bếp Á có quạt thổi

– Thiết bị phải phù hợp với nhà hàng

Nếu nhà hàng của bạn chuyên chế biến các món ăn theo từng bước, cần có màn trình diễn đẹp mắt cho khách hàng chiêm ngưỡng thì bếp Á có quạt thổi là lựa chọn hợp lý. Còn nếu không bắt buộc phải trình diễn thì quý khách nên cân nhắc chọn bếp không có quạt thổi để tiết kiệm một phần chi phí.

– Bảo dưỡng thiết bị định kỳ

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng bếp Á có quạt thổi bền lâu thì người dùng cần chú ý bảo dưỡng thiết bị định kỳ 3 tháng/lần. Việc bảo dưỡng bao gồm kiểm tra đường ống dẫn gas, van gas, bộ phận đánh lửa, bộ chia lửa, vệ sinh sạch sẽ quạt thổi, tra dầu máy, thay thế hoặc sửa chữa nếu quạt thổi của bếp có biểu hiện bất thường như nóng nhiều, kêu to, rung động mạnh,…

Những lưu ý trên đây sẽ giúp quý khách có thể chọn mua và sử dụng bếp Á có quạt thổi hiệu quả, tiết kiệm. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *