Cách chọn mua lò nướng bánh phù hợp cho nhà hàng

Việc chọn mua lò nướng bánh phù hợp với nhà hàng là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định và tiết kiệm tối đa chi phí. Để đưa ra được quyết định đầu tư chính xác cho mình, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nên chọn mua lò nướng bánh dùng gas hay dùng điện?

Quyết định đầu tiên chủ nhà hàng cần làm chính là nên mua lò nướng bằng gas hay bằng điện. Theo đó, khí gas là nguồn nhiên liệu rẻ, giúp đầu bếp dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt cần thiết phục vụ công việc nấu nướng. Còn điện thì có ưu điểm là lắp đặt dễ dàng, có độ an toàn cao hơn. Tùy thuộc nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người dùng có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình.

Chọn mua lò nướng bánh

Chọn loại lò nướng phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng khác nhau. Khi chọn mua lò nướng bánh cho nhà hàng, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn một hoặc một vài dòng sản phẩm dưới đây:

– Lò nướng: có thể cài đặt nhiều mức nhiệt khác nhau cho các món ăn khác nhau. Đây là lựa chọn tốt cho các nhà hàng phục vụ món bánh mì hoặc pizza. Đặc biệt, hiện trên thị trường có nhiều loại lò nướng có thiết kế xếp chồng nhiều tầng, giúp tiết kiệm diện tích và tối đa hóa hiệu suất nấu nướng. Chúng là lựa chọn tốt để đảm bảo hiệu quả công việc trong gian bếp nhà hàng.

Lò nướng đối lưu: là một trong những loại lò thương mại phổ biến nhất thị trường hiện nay. Loại lò nướng này có một chiếc quạt lưu thông không khí bên trong lò, đảm bảo thực phẩm nướng được nóng đều và kỹ. Bên cạnh đó, thiết bị cũng cho khả năng chế biến mọi loại thực phẩm nhanh hơn so với các loại lò nướng khác. Vì vậy, đây là lựa chọn tốt cho những nhà hàng chuyên phục vụ nhiều loại bánh ngọt.

Lò nung gạch: được nhiều người coi là lựa chọn tuyệt vời cho việc làm bánh pizza nhưng nhược điểm của nó là có chi phí đầu tư khá cao. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với những nhà hàng cao cấp, chuyên phục vụ pizza.

Chọn mua lò nướng bánh

– Lò nướng băng tải: là lựa chọn phổ biến ở những nhà hàng cung cấp lượng lớn thực phẩm trong thời gian ngắn. Đây là loại lò nướng sử dụng không khí cưỡng bức để chế biến thức ăn nhanh chóng và hâm nóng thức ăn một cách nhất quán.

Một số yếu tố cần xem xét khi chọn mua lò nướng bánh công nghiệp

Trước khi lựa chọn thiết bị phù hợp cho đơn vị mình, người dùng cần xem xét tới những yếu tố sau:

– Độ bền: nếu lò nướng ngừng hoạt động thì có thể gây thiệt hại rất lớn về mặt tài chính cho nhà hàng. Người dùng hãy chắc chắn dành thời gian nghiên cứu về các thương hiệu cung cấp lò nướng để chọn sản phẩm có chất lượng cao, ít hỏng hóc.

Kích thước: người dùng cần chọn lò nướng bánh có kích thước phù hợp với không gian nhà hàng và yêu cầu công việc thực tế.

Các loại thực phẩm: có nhiều loại lò nướng chuyên phục vụ một món ăn nhưng có loại lại phù hợp trong việc chế biến nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy, chủ nhà hàng cần xác định rõ hướng phát triển của đơn vị mình để đầu tư loại lò nướng cho phù hợp với yêu cầu công việc thực tế.

Dễ sử dụng: nhà bếp thường khá hỗn loạn nên chủ nhà hàng cần ưu tiên chọn mua các loại lò nướng dễ sử dụng để nhân viên làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

– Tốc độ nấu: bạn nên ưu tiên chọn mua lò nướng bánh có tốc độ nấu nhanh để phục vụ thực khách một cách tốt nhất, tối ưu hóa hiệu suất công việc.

– Giá cả: chủ nhà hàng cần giới hạn rõ ràng về ngân sách của mình khi đầu tư lò nướng bánh để có thể chọn được thiết bị ưng ý.

Mong rằng thông tin trên giúp người dùng có thể chọn mua lò nướng bánh phù hợp cho mình. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *