Cách bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox trong gian bếp nhà hàng

Trước khi lắp đặt hệ thống bếp ăn, bạn cần khảo sát và có cách bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox phù hợp nhất cho nhà hàng. Sau đây là một số gợi ý hay ho dành cho bạn.

Bố trí bếp công nghiệp inox trong nhà hàng có quan trọng không?

Các chủ nhà hàng đều rất chú trọng tới việc thiết kế khu vực chế biến của nhà hàng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian bếp, sức khỏe của nhân viên, thực khách cũng như chất lượng dịch vụ. Vì vậy, người chủ nhà hàng cần phải tính toán diện tích phòng bếp cho các khu vực nhận hàng, lưu kho, sơ chế, chế biến thức ăn, rửa bát,… để đầu tư thiết bị và có cách bố trí phù hợp nhất. Các công việc này được thực hiện theo đúng nguyên tắc chuẩn sẽ giúp hiệu suất hoạt động của nhà hàng, khách sạn được đảm bảo, mang lại nguồn thu cao hơn cho các chủ đầu tư.

Bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox

Cách bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox trong nhà hàng

– Khu sơ chế: khi thiết kế bếp nhà hàng, đây chính là khu vực đầu tiên trong khu vực làm bếp. Ở khu sơ chế, nhân viên sẽ lấy đồ từ kho bảo quản rồi đem sơ chế. Vì vậy, khu vực này cần thiết kế các giá để đồ, chậy rửa thật logic, thông minh để đầu bếp sơ chế đồ ăn nhanh chóng hơn.

– Khu gia công: thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ được chuyển sang khu gia công để băm chặt thịt, nhào bột, ướp gia vị,… Vì vậy, khu vực này cần phải thiết kế đủ rộng để 3 – 4 người có thể đồng thời làm việc. Các vật dụng trong khu gia công cũng phải có bề mặt nhẵn bóng, sạch sẽ để đầu bếp làm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox

– Khu bếp nấu: nhận thực phẩm từ khu gia công để chế biến thức ăn. Khu vực này là nơi lắp đặt các thiết bị nấu nướng bao gồm: bếp xào, bếp nướng, bếp hấp, bếp hầm,… Khi thiết kế, bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox trong nhà hàng, bạn cần đảm bảo khu chế biến đủ rộng, thông thoáng, không có khói ảnh hưởng tới người đứng bếp hay các thực khách.

– Khu soạn thức ăn: là nơi người phục vụ chia thức ăn thành từng phần phục vụ nhu cầu của thực khách. Các thiết bị được trang bị ở khu vực này bao gồm chậu rửa, các giá để đồ, bàn inox, xe đẩy đồ hoặc các thiết bị giữ nhiệt thức ăn. Cửa ra đồ của khu soạn chia thức ăn cần phải rộng, thoáng đãng.

– Khu rửa bát: tiếp nhận bát đĩa từ khu ăn uống sau khi thực khách dùng bữa xong. Khu vực này cần trang bị các chậu rửa, thùng chứa rác, giá thang inox nhiều tầng,… Các thiết bị này nên được lắp đặt sát tường hoặc trên cao để đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, tủ diệt khuẩn bát đĩa cũng được bố trí ở khu vực rộng rãi.

Bố trí thiết bị bếp công nghiệp inox khoa học chính là một trong những nhân tố quyết định tới khả năng thu lợi nhuận của nhà hàng. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn kỹ hơn về việc chọn mua, lắp đặt thiết bị nhà bếp, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được nhân viên của gas công nghiệp Tuấn Kiên hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *