Các phương thức vận chuyển gas công nghiệp

Đối với người dùng hiện nay, khí gas công nghiệp được vận chuyển bằng hình thức nào luôn là một vấn đề được quan tâm đặc biệt. Và nếu vẫn đang thắc mắc về phương thức vận chuyển gas công nghiệp, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách kiểm tra và bảo trì bếp công nghiệp

>> Cách phân biệt gas dân dụng và gas công nghiệp

Vận chuyển bằng tàu

Khí gas công nghiệp tồn tại dưới dạng khí hoặc dạng lỏng khi nó chịu một áp lực lớn trong bình chứa, bể chứa và bồn chứa gas. Hầu như tất cả khí gas đều được vận chuyển ở trạng thái lỏng. Các cách vận chuyển khí gas công nghiệp thường là tàu biển, đường sắt, xe tải, đường ống, hệ thống xử lý khí cục bộ. Trong phần này chúng ta nói chi tiết hơn về phương thức vận chuyển bằng tàu biển.

Vận chuyển gas công nghiệp

Khí gas được vận chuyển trên đại dương bằng các loại tàu chở dầu lớn, còn được gọi là tàu chở khí. Các tàu chở khí này có thể mang theo tới 43.000 tấn gas (tương đương 84.000m3) gas và thường có chiều dài lên tới 230m. Trong quá trình vận chuyển, khí gas được làm lạnh hoàn toàn, giữ ở mức nhiệt khoảng -48°C, thấp hơn nhiệt độ sôi của LPG (propane), là -42°C.

Vận chuyển trong các thùng chứa ISO tiêu chuẩn

Ngoài ra, khí gas công nghiệp còn được vận chuyển trong các thùng chứa gas ISO tiêu chuẩn. Các thùng chứa ISO lưu trữ gas phải đảm bảo theo tiêu chuẩn ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế), giống như một container vận chuyển tiêu chuẩn (dạng hộp thép kín).

Vận chuyển gas công nghiệp

Kích thước thùng chứa gas ISO điển hình là dài 6.05m, rộng 2.4m và cao 2.55m. Dung tích của thùng chứa gas ISO 6m là 24.000 – 25.000 lít gas hóa lỏng hoặc khoảng 12 tấn gas. Mức dung tích này đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp cùng lúc.

Một trong những ưu điểm chính của khí gas công nghiệp chính là tính cơ động, có thể được cung cấp ở bất cứ nơi nào. Phương thức giao hàng của khí gas cũng khá đa dạng, từ rất cơ bản tới cực kỳ tinh vi. Và dù phân phối theo hình thức nào thì khi người dùng cần đến loại năng lượng sạch, an toàn và đáng tin cậy này thì chúng ta đều có thể dễ dàng mua được bởi các thương hiệu cung cấp gas uy tín với hệ thống đại lý kinh doanh gas trải rộng trên toàn thế giới.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách nắm được các phương thức vận chuyển gas công nghiệp hiện nay. Và nếu có nhu cầu mua gas chất lượng cao, quý khách nên tìm đến những địa chỉ phân phối gas uy tín, chính hãng, được ủy quyền bởi những công ty gas lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *