Các phương pháp vận chuyển khí gas công nghiệp

Bên cạnh các phương pháp vận chuyển qua tàu chở dầu hay thùng chứa đạt tiêu chuẩn, khí gas công nghiệp còn được vận chuyển bằng nhiều cách khác. Thông tin về vấn đề này sẽ được gascongnghiep.com.vn chia sẻ với người dùng ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm hệ thống gas công nghiệp của các không gian khác nhau

>> Sử dụng bếp gas nấu xôi đậu xanh như thế nào?

Vận chuyển bằng đường ống và đường sắt

Đường ống khí gas được sử dụng để vận chuyển khí đốt và thiết bị đầu cuối lưu trữ.

Khí gas công nghiệp

Tàu chở bằng đường sắt cũng được dùng để vận chuyển khí gas công nghiệp với trữ lượng lớn. Những tàu chở dầu này có dung tích dao động trong khoảng 65.000 – 127.000 lít, tương đương khoảng 65 tấn khí gas. Chúng có chiều cao khoảng 5m và dài khoảng 9m. Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc vận chuyển khí gas công nghiệp bằng đường sắt là cần một thiết bị dỡ hàng ở mỗi đầu và cuối tải nên việc sử dụng lượng lớn tàu đường sắt để chở gas không quá khả thi. Ngoài ra, tàu đường sắt cũng được dùng để vận chuyển các thùng chứa gas lỏng thay cho vận tải bằng xe tải.

Vận chuyển bằng tàu chở dầu

Một tàu chở dầu có dung tích chứa khoảng 19 – 23 tấn, được sử dụng để vận chuyển khí gas công nghiệp và giao hàng trực tiếp cho những người dùng có nhu cầu lớn như trạm xăng, các công ty quy mô lớn. Khí gas sẽ được phân phối bằng cách sắp đặt ống bơm và vòi hút cho phù hợp. Việc sử dụng tàu chở dầu để vận chuyển khí gas công nghiệp cho phép giao hàng theo lịch trình tự động mà không cần đợi khách hàng dùng hết gas để trao đổi vỏ bình.

Vận chuyển gas bằng các phương pháp khác

Người có nhu cầu sử dụng gas ít có thể được cung cấp bình gas theo phương thức trao đổi vỏ bình để chiết nạp lại, bao gồm các bình gas dân dụng 12kg hoặc bình gas công nghiệp 45kg bằng xe tải vận chuyển trực tiếp.

Khí gas công nghiệp

Khí gas cũng có thể được vận chuyển bằng xe máy – tới những nơi xe tải không thể đi vào được. Đây là phương pháp vận chuyển bình gas khá tốt khi cung cấp gas ở khoảng cách ngắn. Vì vậy, phương pháp này chủ yếu được áp dụng tại các thành phố có lưu lượng xe qua lại đông, giao thông chật hẹp, ách tắc để cung cấp gas tới tận tay người dùng.

Ở một số quốc gia, người ta sử dụng động vật để chuyên chở gas. Cụ thể, ở một số nước, lạc đà có thể mang được trọng lượng lên tới 100kg nên chúng được sử dụng để thồ các bình gas công nghiệp vận chuyển tới những nơi khó đi lại bằng các phương tiện giao thông.

Lợi thế của khí gas công nghiệp chính là tính linh hoạt nên con người có thể áp dụng nhiều phương thức vận chuyển, giao hàng khác nhau. Đó cũng là lý do giải thích vì sao nguồn nhiên liệu này đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *