Các loại ống dẫn gas thường được lắp đặt trong gian bếp nhà hàng

Trong các gian bếp nhà hàng thường lắp đặt các loại ống dẫn gas nào, loại nào có giá rẻ, độ an toàn cao,… là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>>Khách hàng băn khoăn những gì khi mua bếp Á công nghiệp?

>> Các loại bếp gas đơn giá rẻ đang được ưa chuộng hiện nay

Vấn đề thi công lắp đặt hệ thống gas trong gian bếp nhà hàng

Với tần suất sử dụng các thiết bị nhà bếp luôn ở mức cao, không khí nóng và độ bám dính dầu mỡ nhiều, các hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Do đó, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực đều đặt ra những yêu cầu rất cao trong việc lắp đặt một hệ thống dẫn gas an toàn và chất lượng.

Ống dẫn gas

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được việc thi công lắp đặt một hệ thống gas an toàn có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cần tới những yêu cầu gì. Theo thống kê sơ bộ của cơ quan phòng cháy chữa cháy thì có tới trên 80% các vụ cháy nổ do gas xuất phát từ tình trạng rò rỉ gas trong đường ống dẫn gas. Đa phần các chủ nhà hàng, khách sạn thường chủ quan trong khâu lựa chọn ống dẫn gas công nghiệp mà không biết rằng đây là một trong những khâu quan trọng nhất để vận hành một hệ thống gas trơn tru, ổn định, đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng.

Các loại ống dẫn gas thường sử dụng trong gian bếp nhà hàng

– Ống dẫn mềm: Chủ yếu được làm từ cao su tổng hợp với ưu điểm là giá thành tương đối rẻ, dễ uốn nắn, lắp đặt theo ý muốn của người sử dụng. Tuy nhiên, ống dẫn mềm không thích hợp sử dụng trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… vì chúng dễ bị hư hỏng do chuột cắn, gãy nứt, dẫn tới sự cố rò rỉ gas gây cháy nổ.

Ống dẫn gas

– Ống dẫn đồng: Là loại ống dẫn gas đang được sử dụng rộng rãi hiện nay vì có độ bền tương đối cao. Tuy nhiên, khi sử dụng loại ống dẫn gas này, người dùng cần chú ý quan sát kỹ trong việc lắp đặt, định kỳ kiểm tra ống dẫn để tránh tình trạng rò rỉ gas từ các mối hàn gây thiệt hại khó lường.

– Ống dẫn nhôm: Có giá thành rẻ hơn so với ống dẫn bằng đồng. Tuy nhiên, việc lắp đặt ống dẫn gas bằng nhôm khá phức tạp nên ít được sử dụng.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được nên sử dụng ống dẫn gas công nghiệp nào trong gian bếp nhà hàng để đảm bảo hiệu suất nấu nướng cao nhất và đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng, tài sản của nhân viên cũng như thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *