Các loại bếp chiên công nghiệp

Hiểu rõ các loại bếp chiên công nghiệp sẽ giúp người dùng có thể chọn mua sản phẩm ưng ý nhất. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về các thiết bị này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Bếp chiên công nghiệp loại nhúng dạng ống

Đây là thiết bị đa năng, mang tính kinh tế cao, phù hợp với công việc chiên nấu tại nhiều nhà hàng. Bếp thiết kế bộ phận đốt nóng bằng gas dạng ống, gắn cố định dưới ngăn chiên. Thiết bị phù hợp với những món chiên bột có nhiều cặn. Những món áp dụng thiết bị là gà rán, cá rán, phô mai que, khoai tây chiên,… Ưu điểm của dòng bếp chiên này là thích hợp với kiểu chiên ngập dầu. Bếp có vùng lọc cặn bên dưới ống đốt, giúp thu gom vụn thức ăn lắng lại. tuy nhiên, nhược điểm của dòng bếp chiên này chính là làm mất nhiều thời gian nấu nướng và mất nhiều thời gian vệ sinh hơn so với các dòng bếp khác.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp dạng hở

Đây là loại bếp có khu vực đốt nóng thông với nhau, dùng gas đốt nóng ngăn chiên từ bên ngoài. Thiết bị này rất  dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Bếp có thể dùng để chế biến các món ăn như cá rán, khoai tây chiên, cánh gà chiên, khoai tây bào chiên,… Ưu điểm của bếp là chức năng đa dạng, dễ lau chùi, phù hợp với nhiều kiểu chiên rán thông dụng. Tuy nhiên, sản phẩm cũng tồn tại nhược điểm là khu vực lọc cặn khá nhỏ, hẹp, không phù hợp sử dụng để chiên các món nhiều cặn, vụn.

Bếp chiên công nghiệp đáy phẳng

Là loại bếp chiên có mặt đáy phẳng, rộng, được đốt nóng từ bên dưới, không có khu lọc cặn riêng biệt. Bếp là lựa chọn thích hợp cho các món chiên nổi trên mặt dầu như bánh donut, bánh funnel, bánh taco, bánh snack bắp, món tempura,… Ưu điểm của bếp là thích hợp chế biến các món chiên bột, nhược điểm là khó chùi rửa, thiếu vùng lọc cặn nên cặn dễ tích tụ dưới đáy bếp, bị cháy nếu để lâu ngày. Đồng thời, dòng bếp này cũng không thích hợp với việc nấu nướng cường độ cao.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên công nghiệp phẳng nhám

Đây là loại bếp chiên phổ biến nhất tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Bếp chủ yếu được sử dụng để chế biến các món chiên bề mặt như trứng, bánh, bò bít tết, thịt xông khói,… Thiết bị giúp bề mặt miếng thịt, rau củ gợn sóng bắt mắt hơn. Ưu điểm của sản phẩm là có nhiều lựa chọn, giá thành hợp lý, dễ vệ sinh. Nhược điểm là không phù hợp với các món chiên ngập dầu, món chiên tẩm bột nên khá giới hạn về việc phục vụ.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã phần nào giúp quý khách hiểu được đặc điểm của các loại bếp chiên công nghiệp trên thị trường để từ đó đưa ra được quyết định mua hàng thông minh nhất. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc chọn mua, sử dụng bếp chiên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với gas công nghiệp Tuấn Kiên qua hotline024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *