Các loại bếp chiên công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng hiện nay

Hiện có rất nhiều loại bếp chiên công nghiệp được sử dụng trong các nhà hàng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của đơn vị mình, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Bếp chiên phẳng – nhám

Đây là loại bếp chiên được sử dụng để chế biến các món cần chiên bề mặt như trứng, bán, thịt xông khói, bò bít tết,… Người ta cũng sử dụng bếp chiên nhám trong trường hợp cần bề mặt của miếng thịt, cá thành hình gợn sóng bắt mắt.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên nhúng dạng ống

Loại bếp chiên công nghiệp này thường được sử dụng để chế biến các món chiên ngập dầu như cá chiên giòn, khoai tây chiên, gà rán, cá viên chiên,… Ưu điểm của bếp là thích hợp cho các kiểu chiên ngập dầu, vùng lọc cặn được đặt dưới các ống đốt, cho phép vụn thức ăn lắng lại và tích tụ tại đó. Nhược điểm của dòng bếp này là gây tốn thời gian nấu nướng và khó lau chùi vệ sinh hơn so với bếp chiên dạng hở.

Bếp chiên dạng hở

Đây là loại bếp chiên có khu vực đốt nóng thông với nhau. Nếu bếp chiên dạng hở dùng gas thì sẽ đốt nóng ngăn chiên từ bên ngoài, còn nếu là loại dùng điện thì bộ phận này sẽ nằm luôn trong dầu. Thiết bị này có thể gấp lại được, dễ dàng lau chùi vệ sinh sau khi sử dụng. Ưu điểm của dòng bếp chiên công nghiệp này là chức năng đa dạng, thích hợp với các kiểu chiên rán thông dụng, dễ lau chùi vệ sinh. Nhược điểm của nó là khu vực lọc cặn nhỏ và hẹp, không thích hợp chế biến những loại thức ăn nhiều cặn và vụn.

Bếp chiên công nghiệp

Bếp chiên đáy phẳng

Loại bếp chiên công nghiệp này có mặt đáy phẳng, rộng và được đốt nóng từ phía dưới, không có khu vực lọc cặn riêng biệt. Bếp là lựa chọn lý tưởng cho những món ăn khi chiên thường nổi lên trên mặt dầu như bánh donut, bánh funnel cake, Tempura,… Ưu điểm của bếp là thích hợp với những món chiên lăn bột. Nhược điểm của loại bếp chiên này là khó chùi rửa, thiếu vùng lọc cặn khiến vụn thức ăn tích tụ dưới đáy bếp. Vì cặn đồ chiên sẽ tích tụ dưới đáy bếp cho tới khi vệ sinh thiết bị nên nếu để cặn ở đáy bếp quá lâu, dẫn tới cháy khét thì hương vị món ăn sẽ bị biến đổi, thậm chí gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Đồng thời, thiết bị cũng không thích hợp với việc nấu nướng ở cường độ cao.

Người dùng cần nhớ là dù chọn mua loại bếp chiên công nghiệp nào thì bạn cũng nên vệ sinh thiết bị đúng cách để tránh cặn bẩn, vụn thức ăn tích tụ dày dưới đáy bếp, làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn cũng như sức khỏe của thực khách.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp quý khách chọn được loại bếp chiên công nghiệp phù hợp với đơn vị mình. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *