Các hạng mục cần quan tâm khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng khoa học, hợp lý là việc hết sức quan trọng để đảm bảo phục vụ các món ăn đúng giờ, giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Để hiểu hơn về công việc này, quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cần chú ý tới những vấn đề nào khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng?

Thiết kế bếp nhà hàng cần phải đáp ứng những nguyên tắc là sạch sẽ, thông thoáng, đường đi không bị rào cản, tắc nghẽn. Thông thường, nhà hàng có 100 chỗ ngồi sẽ cần tối thiểu 50m2 nhà bếp và diện tích sẽ nâng lên đúng theo tỷ lệ này. Các kiến trúc sư cần phải thiết kế bếp nhà hàng để nhân viên nhà bếp dễ dàng di chuyển, không bị va chạm vào nhau và đảm bảo hoạt động trơn tru kể cả trong giai đoạn cao điểm của ngày (buổi trưa, buổi tối).

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Tính theo khu vực, nhà bếp nhà hàng được chia thành nhiều khối khác nhau, mỗi khu vực đảm nhiệm những công năng khác nhau. Bếp sẽ nằm ở vị trí trung tâm để tiện cho nhân viên di chuyển. Ngoài ra, gian bếp còn có các khối làm lạnh, thiết bị vệ sinh, hợp lý cho cho việc di chuyển từ bếp tới khu phục vụ.

Những hạng mục cần quan tâm khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

Yêu cầu thiết yếu

– Hiệu quả năng lượng: đặt bếp ở nơi giảm chi phí năng lượng nói chung, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất lao động. Theo đó, khu lạnh và khu chế biến thường được thiết kế tách biệt để giảm tiêu thụ năng lượng.

– Diện tích chuẩn: diện tích thích hợp của nhà bếp phải tỷ lệ thuận với diện tích của nhà hàng hoặc số chỗ ngồi trong nhà hàng, nguyên tắc chung là cứ 100 chỗ ngồi cần 50m2 nhà bếp.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng

– Khu vực bếp thông thoáng: đặc biệt quan trọng khi thiết kế bếp ăn của những nhà hàng có diện tích nhỏ. Nhà bếp cần phải thông gió, không bị tích tụ hơi nước hoặc khói vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nhân viên bếp. Đồng thời, thiết kế bếp cũng phải đảm bảo dễ dàng bảo trì, thay thế trang thiết bị mà không ảnh hưởng tới kết cấu chung.

Đảm bảo các khu vực trong nhà bếp

– Khu nấu nướng, chế biến bao gồm các loại bếp như bếp Á, bếp Âu công nghiệp, bếp hầm, bếp chiên nhúng, lò nướng,…

– Khu bảo quản thực phẩm gồm các thiết bị tủ đông, tủ mát, thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm, kèm xe đẩy inox di chuyển thực phẩm.

– Khu sơ chế thực phẩm: cần có giá kệ inox, khay inox, dao, thớt, máy cưa xương, chậu rửa 2 -3 hố, thùng rác.

– Khu pha chế và phục vụ đồ uống bao gồm các trang thiết bị như máy ép hoa quả, máy sinh tố, đồ chế cocktail, tủ bảo quản rượu,…

– Khu rửa bát đĩa gồm có chậu rửa, vòi phun tráng, máy rửa bát (nếu có kinh phí đầu tư), tủ sấy bát công nghiệp, giá để bát đũa,…

Gồm thiết bị chậu rửa, vòi phun tráng… Khu để bát, đĩa, đũa cần có tủ sấy bát công nghiệp

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp người dùng nắm được các hạng mục quan trọng khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *