Bình gas rút lỏng là bình gas như thế nào?

Bạn đã biết thế nào là bình gas rút lỏng chưa? Nếu chưa nắm rõ thì hãy tham khảo bài viết của gascongnghiep.com.vn để trang bị thêm cho mình thêm kiến thức về bình gas rút lỏng nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Tại sao mùa đông bình gas có hiện tượng đổ mồ hôi

>> Những kiến thức cơ bản về dây dẫn gas

Thế nào là bình gas công nghiệp rút lỏng?

Khí gas được đánh giá là nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường. Để quản lý cũng như sử dụng gas với số lượng lớn thì người ta cần xây dựng một hệ thống gas công nghiệp gồm nhiều bình gas công nghiệp liên kết với nhau hoặc bồn chứa. Tuy nhiên các hệ thống này đều có phụ tải tiêu thụ gas với lượng tương đối lớn nên việc bố trí bình gas hóa hơi tự nhiên không phải là phương án tối ưu nhất. Do đó, nhiều người sử dụng phương pháp rút lỏng gas công nghiệp để thay thế.

Bình gas rút lỏng

Bình gas công nghiệp rút lỏng có cấu tạo tương tự như các loại bình gas công nghiệp thông thường. Tuy nhiên nó được thiết kế thêm 1 van gas rút lỏng để sử dụng trực tiếp. Loại bình này được sử dụng trong ngành công nghiệp, dành cho những hệ thống tiêu thụ gas cần công suất cực lớn nhưng khó chứa có diện tích nhỏ. Thông thường hai van của bình sẽ được lắp đặt cùng với máy hóa hơi để chuyển gas từ thể lỏng sang thể hơi bằng phương pháp cấp nhiệt cưỡng bức.

Phương pháp rút lỏng bình gas

Đây là phương pháp hóa hơi cưỡng bứ gas, có nghĩa là rút gas lỏng từ bình chứa rồi chuyển qua đường lỏng vào máy hoa hơi. Tại đây máy hóa hơi sẽ thực hiện trao đổi nhiệt, gas lỏng được gia nhiệt để khí gas lỏng hóa hơi cưỡng bức rồi đưa vào sử dụng.

Khi bạn lắp máy hóa hơi cho bình gas công nghiệp rút lỏng, máy hóa hơi quyết định công suất cho phụ tải cấp. Công suất cấp không phụ thuộc vào quá trình hóa hơi tự nhiên của nhiệt độ và lượng gas lỏng còn lại trong bình. Hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng máy hóa hơi có công suất từ 10-500kg/h và một số loại đặc biệt có công suất cực cao lên tới 1000-1200kg/h.

Bình gas rút lỏng

Ưu điểm của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng so với phương pháp để bình gas hóa hơi tự nhiên đó chính là tiết kiệm được số lượng lớn bình gas, đồng thời đảm bảo công suất ổn định khi sử dụng, không chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết và không có trường hợp gas quá nhiều trong các bình chứa. Bạn cũng có thể nâng công suất sử dụng gas mà không cần thay đổi hệ thống mà chỉ cần lắp thêm các van cấp 2 trên đường ống cấp gas. Do đó, phương pháp này có nhiều ưu điểm so với phương pháp hóa hơi tự nhiên nếu trường hợp cần có phụ tải công suất lớn.

Đó là những kiến thức về bình gas rút lỏng mà gascongnghiep.com.vn gửi đến với mong muốn bạn đọc có thêm kiến thức cho bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *