Biện pháp phòng chống cháy nổ cho hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng

Thiết bị sử dụng gas chiếm số lượng lớn trong hệ thống gas công nghiệp của các nhà hàng. Vì phải sử dụng một lượng gas lớn với áp suất cao nên nguy cơ gây cháy nổ khi sử dụng gas công nghiệp là rất lớn. Do vậy, chúng ta cần chú ý tới các biện pháp phòng chống cháy nổ do các thiết bị sử dụng gas gây ra. Sau đây là một số thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Phòng chống cháy nổ cho hệ thống gas công nghiệp

Chú ý khi chọn mua các thiết bị sử dụng gas

Các thiết bị thông dụng trong nhà bếp nhà hàng có thể kể đến như ống gas, dây gas, van đảo chiều, van điều áp cấp 1, cấp 2, bộ bypass, van gạt, van bi, hệ thống báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động….Các thiết bị này được lắp đặt kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống gas công nghiệp hoàn chỉnh, giúp nhà hàng sử dụng gas từ kho gas đưa đến các thiết bị bếp sử dụng gas thông dụng như bếp Âu, bếp Á, tủ cơm công nghiệp, bếp chiên nhúng,…

 

>>>>> Đơn vị  Lắp đặt hệ thống gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

 

Hệ thống gas công nghiệp

Khi mua các thiết bị sử dụng gas trong nhà bếp nhà hàng, chúng ta cần chú ý kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và thông số kỹ thuậtnhằm tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Các thiết bị gas uy tín thường được nhập khẩu từ các nước có trình độ khoa học, kỹ thuật tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Một số biện pháp phòng chống cháy nổ khác

– Các thiết bị đun nấu và bình gas công nghiệp cần được đặt cố định tại khu vực riêng biệt, có không khí thông thoáng và dễ xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ. Bình gas không nên để gần những nơi có chất ăn mòn như mắm, muối, axit và cần phải đặt xa nguồn nhiệt, đảm bảo nhiệt độ bên ngoài không vượt quá 50°C.

– Sau khoảng 1 – 2 năm, chủ nhà hàng cần kiểm tra, làm sạch hoặc thay mới ống dẫn gas. Bên cạnh đó, quan trọng nhất là người sử dụng, quản lý hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng cần phải duy trì thói quen ngắt đường dẫn gas khi không sử dụng, và khi đun nấu cần phải có người trông nom. Trước khi bật bếp, người sử dụng cần kiểm tra lại van gas để đảm bảo an toàn.

 

>>>>> Đơn vị Thi công giàn gas công nghiệp  uy tín  <<<<< xem tại đây

 

 

hệ thống gas công nghiệp

– Khi phát hiện gas trong khu bếp có mùi lạ gas, bạn nên kiểm tra van và đường ống dẫn gas, phát hiện vị trí rò rỉ gas bằng cách xoa nước xà phòng loãng vào dây dẫn, van gas. Nếu phát hiện rò rỉ gas thì người dùng cần tắt bếp, lấy xà phòng miếng trát vào vị trí đó hoặc dùng dây cao su thắt lại, sau đó di chuyển bình gasđến nơi thoáng mát, cách xa nguồn nhiệt. Đồng thời, bạn cần mở tất cả các cửa, dùng quạt tay, để quạt gas ra ngoài rồi báo cho đại lý gas Petrolimex khu vực Mỹ Đình để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

– Sử dụng các thiết bị bảo đảm an toàn gas như: hệ thống ngắt gas tự động, báo rò rỉ gas,… để tránh gặp phải những sự cố khó lường do rò rỉ khí gas.

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín

Việc xây dựng một hệ thống gas công nghiệp trong nhà hàng đòi hỏi sự đầu tư và nghiên cứu một cách nghiêm túc. Do đó, một nhà thầu có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường sẽ giúp quý khách hàng có thể đảm bảo an toàn và tiết kiệm khi vận hành hệ thống gas. Đồng thời, những đơn vị thi công hệ thống gas công nghiệp uy tín còn tư vấn cho khách hàng để lựa chọn được giải pháp lắp đặt, thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Công ty gas công nghiệp Tuấn Kiên chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công, cung cấp các sản phẩm thiết bị gas công nghiệp chất lượng, đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng tư vấn và thiết kế cho quý khách một hệ thống gas tiêu chuẩn, an toàn. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 và nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *