Bí quyết lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp

Mỗi nhà hàng, khách sạn đều có quy mô, không gian khác nhau nên việc lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp là rất quan trọng. Để biết nên đầu tư dòng sản phẩm này như thế nào, quý khách có thể tham khảo thông tin của gascongnghiep.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm :

>> Thiết kế bếp công nghiệp cho trường mầm non như thế nào?

>> Địa chỉ sửa bếp gas đơn tại Hà Nội

Ưu tiên thiết bị bếp inox cho nhà hàng

Bếp là một trong những khu vực quan trọng nhất trong nhà hàng nhưng vấn đề vệ sinh như thế nào vẫn còn khá nan giải. Để đảm bảo điều kiện thuận lợi trong việc nấu nướng, chế biến các món ăn, cần trang bị cho khu bếp những thiết bị bếp nhà hàng đạt chuẩn gồm:

Thiết bị bếp nhà hàng

·        Bếp hầm, bếp xào, bếp chiên nhúng ;

·        Tủ đông bảo quản thực phẩm, tủ nấu cơm công nghiệp, tủ bàn thớt có ngăn trữ đông ;

·        Chậu rửa công nghiệp, khay inox, xe đẩy thức ăn ;

·        Theo đặc thù món ăn: Nhà hàng kinh doanh món Âu sẽ trang bị thêm nhiều thiết bị, khác với nhà hàng kinh doanh kiểu Á.

Và khi đầu tư thiết bị bếp nhà hàng, người dùng nên lựa chọn các thiết bị chất lượng, được cung cấp bởi nhãn hàng có tiếng trên thị trường, nên làm bằng inox là tốt nhất.

Đầu tư những thiết bị bếp nhà hàng chuyên dụng

Tùy thuộc mô hình kinh doanh của nhà hàng, khách sạn, khu bếp bài trí bên trong nên có nhiều thiết bị bếp đa dạng vì phải phục vụ nhiều khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Bởi vậy, các món ăn cần phải mang hương vị đặc trưng của vùng miền như món Á, món Âu, món Nhật, món Trung,… Đồng thời, các món ăn này phải được chế biến từ các loại bếp riêng để có thể giữ được hương vị tốt nhất.

Thiết bị bếp nhà hàng

Theo đó, nhà hàng cần phải đầu tư các thiết bị chuyên biệt sau:

– Nhà hàng Á cần đầu tư thiết bị bếp Á công nghiệp như: Bếp hầm, bếp hấp, bếp Á 1 họng, bếp Á 2 họng trở lên, bếp Á có quạt thổi, bầu nước,…

– Nhà hàng Âu cần đầu tư thiết bị bếp Âu công nghiệp như: Bếp Âu 4 họng, bếp Âu 6 họng – 12 họng, bếp Âu kèm lò nướng, bếp chiên mặt phẳng – nhám, bếp chiên nhúng,…

Người dùng nên tuân thủ những gợi ý trên đây để có thể lựa chọn thiết bị bếp nhà hàng phù hợp với yêu cầu công việc thực tế. Đồng thời, bạn nên chú ý mua thiết bị của thương hiệu có tiếng, được phân phối bởi đơn vị uy tín. Điều này giúp nhà hàng luôn kinh doanh thuận lợi, thu được lợi nhuận cao và hạn chế được những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *