Bếp nhà hàng khác bếp gia đình như thế nào?

Không chỉ về thiết bị mà công tác chế biến và trình bày thức ăn ở bếp nhà hàng cũng có nhiều điểm khác biệt so với bếp gia đình. Và nếu quý khách thắc mắc việc nấu nướng tại gia khác gì so với nấu nướng ở các nhà hàng lớn thì quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Khác nhau về trang thiết bị nhà bếp

Các gian bếp nhà hàng luôn được trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Đồng thời, vì phục vụ lượng thực khách lớn nên các thiết bị này đều phải làm việc không ngừng nghỉ trong cả ngày. Bên cạnh đó, thức ăn trong nhà hàng cũng cần phải được chế biến trong thời gian ngắn để thực khách không mất công chờ đợi nên lò nướng, bếp chiên nhúng đều phải có hiệu năng tốt hơn cũng như kích thước lớn hơn so với bếp gia đình. Điểm khác biệt căn bản chính là bếp gas phải có lửa mạnh hơn, lò hấp phải mau nóng hơn và bếp hầm phải làm thức ăn nhanh mềm hơn.

Bếp nhà hàng

Khác nhau về việc chế biến thức ăn

Các gian bếp nhà hàng và gian bếp gia đình đều sử dụng nguyên liệu giống nhau nhưng cơ bản thì thức ăn được bày ra sẽ là 2 phiên bản khác nhau hoàn toàn. Đầu bếp nhà hàng cũng đều thuần thục về công thức, tỷ lệ nấu ăn nên họ sẽ không phải chăm chăm theo dõi sát sao công thức bởi chúng đều được ghi nhớ hoàn toàn trong đầu.

Về tư tưởng, chắc chắn nấu ăn ở nhà sẽ thoải mái hơn so với khi chúng ta nấu ăn trong gian bếp nhà hàng. Lý do là vì bếp nhà hàng luôn cần chế biến thức ăn liên tục, hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của thực khách. Bởi vậy, không khí trong bếp luôn căng thẳng, vội vàng vì nó không chỉ đơn giản là việc thực hiện một sở thích mà đó chính là công việc chính của người đứng bếp.

Bếp nhà hàng

Một vài điểm khác biệt khác

– Vệ sinh an toàn thực phẩm: nấu ăn trong bếp nhà hàng đồng nghĩa với việc bạn phải luôn tuân thủ một quy trình vệ sinh thực phẩm chuyên nghiệp, từ kho tới khu sơ chế sao cho không lẫn lộn thực phẩm chín và sống với nhau. Bếp nhà hàng cũng đều được trang bị thiết bị inox phòng sạch. Còn việc nấu ăn tại gia thì có thể thoải mái hơn.

– Số lượng thức ăn: lượng thức ăn khi nấu ở nhà hàng gấp nhiều lần so với khi nấu tại gia nên việc nêm nếm cũng khó hơn, đầu bếp cần phải nhanh tay và thuần thục hơn. Vì vậy, các nhà hàng luôn phải trang bị các thiết bị bếp công nghiệp chất lượng tốt để đảm bảo thao tác thuận tiện nhất có thể.

– Trình bày: ở nhà hàng, việc trang trí món ăn luôn phải thực hiện tỉ mỉ, chỉn chu chứ không sơ sài như khi nấu ăn tại gia.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách đã phần nào hiểu được sự khác biệt khi nấu ăn trong gian bếp nhà hàng với bếp gia đình là như thế nào. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng, mua sắm thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe nhân viên của gas công nghiệp Tuấn Kiên tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *