Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox như thế nào?

Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp để giữ được chất lượng cao, bền đẹp không phải là điều dễ. Hôm nay, gascongnghiep.com.vn sẽ tư vấn cho bạn một số cách để giữ được độ mới của thiết bị bếp công nghiệp nhà bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp

Chất liệu inox có đặc điểm gì?

Inox là chất liệu hàng đầu được tin dùng bởi có nhiều lợi ích. Được sản xuất từ hỗn hợp kim loại, có khối lượng nhẹ, sáng bóng, ít bị gỉ nên độ bền của thiết bị bếp công nghiệp từ loại này rất tốt. Tùy theo tính chất và ứng dụng của từng thiết bị mà lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu dùng để nấu bạn có thể lựa chọn thiết bị làm bếp từ inox 304, muỗng thì loại inox 420 có độ cứng và chịu mài mòn cao, hay inox 316 cho đồ phải chịu tính axit, hóa chất nhiều.

Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox

Gian bếp nhà hàng hay các xưởng ăn tập trung sẽ trở lên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn nếu các thiết bị inox giữ được độ mới, vẻ đẹp ban đầu của nó. Mời bạn tham khảo một số cách cơ bản sau đây:

– Sau khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp ngay để thức ăn thừa và các gia vị không còn đọng lại gây nấm mốc, mùi khó chịu.

– Không sử dụng các dụng cụ từ nhôm, bùi nhùi cọ xoong để cọ rửa các thiết bị từ inox bởi nó rất dễ gây xước dụng cụ. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và cách dung dịch rửa bếp thông thường là có thể đánh bay các chất bẩn.

– Trong quá trình nấu nướng nên điều chỉnh ngọn lửa vừa phải sao cho tỏa xung quanh đáy nồi sẽ giúp xoong chảo lâu bị xuống màu.

– Nồi inox thường bị các vết cháy vàng, loang lổ do tích nhiệt không đều. Bạn có thể dễ dàng xóa bỏ bằng chanh hoặc giấm, mẹo này có thể áp dụng với rất nhiều chất liệu bếp từ kim loại khác.

Quý khách hàng sử dụng gas công nghiệp vui lòng << xem sp tại đây

Lựa chọn inox thật giúp quá trình bảo quản dễ dàng hơn

Các sản phẩm từ inox mạ dùng trong thời gian ngắn sẽ bị hoen ố, màu tối hay thậm chí còn có các vết gỉ sét, lỗ nhỏ li ti.

Bạn nên chú ý lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp từ inox thật bằng một số đặc điểm:

– Inox thật có màu sáng nhờ nhợ không như các sản phẩm mạ có màu sáng bóng bắt mắt

– Inox thật có lực từ với nam châm khá nhẹ trong khi đó với các sản phẩm mạ inox hút rất mạnh.

– Bạn có thể sử dụng axit nóng 70 độ để kiểm tra. Inox thật sẽ giữ nguyên màu sắc còn inox mạ sẽ bị xỉn màu. Đây là cách làm khá hiệu quả nhưng nguy hiểm, không thực hiện nếu không được trang bị kiến thức, kỹ năng và dụng cụ chuyên ngành.

Trên là những cách cơ bản để bảo quản thiết bị bếp công nghiệp mà gascongnghiep.com.vn gửi đến bạn đọc. Những mẹo trên rất hữu ích mà bạn đọc nên ghi nhớ và thực hiện với các sản phẩm của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *