Bạn có biết thế nào là gas công nghiệp kém chất lượng?

Gas công nghiệp được sử dụng rộng rãi hiện nay, là công cụ hữu hiệu của nhiều cơ sở kinh doanh. Nhưng bạn có biết thế nào là gas công nghiệp kém chất lượng không? Nếu chưa nắm rõ, hãy xem bài viết dưới đây của gascongnghiep.com.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Cửa hàng nhỏ có nên dùng bếp gas công nghiệp không

>> Một số câu hỏi thường gặp về gas_P2

Tiêu chí đánh giá gas công nghiệp kém chất lượng

Thông thường các cơ sở cần bếp công nghiệp lựa chọn nguồn gas với tiêu chí chính là chất lượng và giá cả. Về cơ bản, nguồn gas không đáp ứng nhu cầu của cơ sở kinh doanh với bếp gas công nghiệp thì được coi là kém chất lượng. Tuy nhiên, theo khách quan thì những nguồn gas có nguồn gốc rõ ràng và đầy đủ các yêu cầu của Nhà nước thì đó là nguồn gas tốt.

Tiêu chí đánh giá chất lượng gas công nghiệp

Đối với nguồn gas thường có các tiêu chí sau đây để đánh giá mức độ chất lượng: Khả năng sinh nhiệt, áp suất, tỷ lệ lỏng và khí, hàm lượng tạp chất,… Lấy ví dụ về ngành sản xuất đồ gốm cần nguồn gas đủ khả năng cung cấp một lượng nhiệt lớn với áp suất cao để có thể sản xuất được sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Chưa hết, ngành này còn yêu cầu nguồn nhiệt phải ổn định, hàm lượng tạp chất thấp để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, các bếp ăn công nghiệp không có nhiều điều kiện khắt khe thì nguồn khí có chất lượng nêu trên đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra.

Sử dụng gas công nghiệp an toàn

Sử dụng gas công nghiệp là công việc của rất nhiều người trong các cơ sở kinh doanh ẩm thực hay các ngành công nghiệp khác. Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu với một số lưu ý sau:

– Bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh kim phun khí gas tránh cho vết bẩn lâu ngày tạo mảng bám trên đó.

– Khi gặp phải trường hợp bếp tắt cần kiểm tra lại chiều vặn nhỏ lửa xem đã được thực hiện đúng theo hướng dẫn chưa.

– Để bếp hoạt động ổn định cũng cần kiểm tra các luồng gió dẫn tới bếp trong hệ thống gas công nghiệp như quạt, cửa,… hay hệ thống cửa gió ở đáy bếp cũng cần đảm bảo hoạt động tốt.

Sử dụng gas công nghiệp an toàn

– Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ các cơ sở sử dụng bếp gas công nghiệp cần trang bị một số thiết bị an toàn như: Còi báo động khi xảy ra sự cố cháy nổ, rò rỉ gas; hệ thống ngắt tự động khi có điều bất thường; tiến hành bảo dưỡng, thay định kỳ dây dẫn gas, thiết bị bếp lâu ngày; bố trí hệ thống lắp đặt gas phù hợp, an toàn.

Trên đây là một số cách nhận biết bếp gas công nghiệp kém chất lượng và cách sử dụng chúng an toàn mà gascongnghiep.com.vn gửi đến. Bạn đọc có thể tham khảo để có thêm kiến thức hơn về thiết bị này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *