Bạn có biết mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng?

Mốc 70kg trong hệ thống gas nhà hàng là điều không phải ai cũng biết và gascongnghiep.com.vn sẽ gửi đến bạn một số thông tin về điều này ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Điều gì bạn cần chú ý khi lắp đặt ống dẫn gas công nghiệp?

>> Những điều cần chú ý khi sử dụng bếp gas hồng ngoại

Quy định về mốc 70kg trong hệ thống gas

Theo quy định về Phòng cháy chữa cháy, Nghị định 87/2018/NĐ-CP cho biết rằng: Những hệ thống giàn gom có tổng khối lượng gas tồn chứa có khối lượng nhỏ hơn 70kg thì không phải làm thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Đối với những hệ thống lớn hơn 70kg thì phải làm thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy cẩn thận, đầy đủ. Thủ tục xin thẩm duyệt, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đối với hệ thống gas tương đối phức tạp, tốn thời gian và chi phí nên có nhiều giải pháp tiện ích được đưa ra để đảm bảo quy định của pháp luật lại giúp kinh doanh dễ dàng hơn.

Tìm hiểu mốc 70kg trong hệ thống gas

Giải pháp cho hệ thống gas nhỏ hơn 70kg vẫn đảm bảo nhu cầu phục vụ

Trong trường hợp này bạn trên bố trí 01 bình 45kg và 02 bình 12kg, nó sẽ đáp ứng cho hệ thống có 3-4 bếp gas công nghiệp. Bởi do bình gas 45kg có hóa hơi tự nhiên LPG đạt tối đa 4kg/h, bình gas 12kg hóa hơi tự nhiên đạt 1,5kg/h, kết hợp lại khả năng đáp ứng tối đa của hệ thống khoảng 6-7kg/h (bếp gas công nghiệp tiêu thị thoảng 1,75-2kg/h mỗi chiếc).

Nhưng bạn không nên quá lo lắng, vẫn còn giải pháp cho hệ thống gas có khối lượng nhỏ hơn 70kg nhưng vẫn đảm bảo cho 10-15 bếp nấu. Giải pháp này là hệ thống máy hóa hơi cưỡng bức, sử dụng dòng điện dân dụng 220V. Chi tiết hệ thống như sau: 

– Hệ thống nhỏ gọn với 02 bình 12kg và 01 bình 45kg có tổng khối lượng 69kg đáp ứng tiêu chuẩn của Nhà nước đề ra. Hệ thống được thiết kế máy hóa hơi dùng điện dân dụng 220V sẽ có công suất hóa hơi khoảng 30kg/h, đủ để đáp ứng cho hệ thống 10-15 bếp nấu cùng lúc. Công suất hóa hơi và áp suất luôn ổn định , không phụ thuộc vào lượng gas trong bình còn ít hay nhiều, nhiệt độ môi trường cao hay thấp.

Tìm hiểu mốc 70kg trong hệ thống gas

– Máy hóa hơi có kích thước nhỏ chỉ tương đương một bình gas dân dụng có thể treo tường. Do đó, hệ thống gas nhà bạn có thể được sắp xếp dễ dàng, gọn gàng, thuận tiện.

– Sử dụng phương pháp này sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc xin thẩm duyệt và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Đáp ứng được nhu cầu đun nấu nhiều bếp cùng lúc mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn.

Những tư vấn mà chúng tôi gửi đến mong rằng bạn có thêm kiến thức về điều này. Nó rất hữu dụng trong hệ thống gas nhà hàng nếu bạn đang hoặc có dự định kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *