Bạn biết gì về máy hóa hơi gas?

Máy hóa hơi gas là dòng sản phẩm có vai trò quan trọng, được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên còn không ít người chưa hiểu về máy hóa hơi gas và một số thông tin về sản phẩm này sẽ được Gas Công nghiệp chia sẻ ngay sau đây.

Máy hóa hơi gas là gì?

Máy hóa hơi gas, còn được gọi là Vaporizer trong tiếng Anh, là một thiết bị được sử dụng để tạo nhiệt trong quá trình làm hóa hơi LPG. Theo quy định hiện nay tại Việt Nam, máy hóa hơi gas được phép được lắp đặt ở vị trí ngoài trời và có các quy định về khoảng cách an toàn. Vùng xung quanh máy hóa hơi gas được chia thành hai loại:

Vùng 1: Khoảng cách 1.5m xung quanh máy hóa hơi gas theo cả bốn hướng. Đây là khu vực an toàn nhất và máy hóa hơi gas có thể được lắp đặt trong vùng này.

Vùng 2: Khoảng cách từ trên 1.5m đến dưới 3m xung quanh máy hóa hơi gas theo cả bốn hướng. Đây là vùng tiếp theo và cần tuân thủ các quy định an toàn tương ứng.

Máy hóa hơi gas

Nếu máy hóa hơi gas được lắp đặt trong một phòng hóa hơi, thì phòng đó và các phòng bên cạnh sẽ không được coi là Vùng 1 trừ khi không có phần hơi hiện diện trong không gian đó.

Những quy định về khoảng cách và vùng an toàn nhằm đảm bảo sự an toàn trong việc sử dụng máy hóa hơi gas và hạn chế nguy cơ về cháy nổ và sự cản trở trong việc phát tán khí LPG.

Nguyên lý hoạt động của máy hóa hơi gas

Nguyên lý hoạt động của máy hóa hơi gas dựa trên quá trình chuyển đổi nhiệt từ nguồn nhiệt ngoại vào chất lỏng LPG để làm nóng và làm hóa hơi nó.

Cụ thể, khi máy hóa hơi gas hoạt động, chất lỏng LPG (ví dụ như propan hoặc butan) được cung cấp vào máy thông qua van và ống dẫn. Chất lỏng LPG sau đó chảy qua một hệ thống ống và tiếp xúc với một bề mặt nhiệt (thường là một ống nhiệt hoặc một bộ phận hấp thụ nhiệt) bên trong máy.

Máy hóa hơi gas

Ngay khi tiếp xúc với bề mặt nhiệt, nhiệt độ cao từ nguồn nhiệt bên ngoài được truyền vào chất lỏng LPG. Quá trình này gây ra sự gia nhiệt và làm tăng nhiệt độ của chất lỏng, từ dạng lỏng chuyển thành dạng hơi.

Khi chất lỏng LPG chuyển sang dạng hơi, áp suất trong máy tăng lên. Vì vậy, máy hóa hơi gas được trang bị các van an toàn để kiểm soát áp suất và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.

Hơi LPG được tạo ra từ máy hóa hơi gas có thể được sử dụng để cung cấp nhiệt cho các thiết bị và hệ thống như bếp, lò nướng, bình nóng lạnh hoặc hệ thống sưởi. Quá trình hóa hơi LPG trong máy hóa hơi gas giúp chuyển đổi năng lượng từ dạng chất lỏng sang dạng hơi, tạo điều kiện để sử dụng và tận dụng hiệu quả năng lượng từ khí gas.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy hóa hơi gas để bạn đọc có thể hiểu, chọn mua, sử dụng sản phẩm này hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *