An toàn lao động trong gian bếp công nghiệp như thế nào?

Vấn đề an toàn lao động trong gian bếp công nghiệp đang được nhiều người quan tâm. Và để biết nên chú ý tới vấn đề an toàn lao động như thế nào, người dùng có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tuân thủ các quy định an toàn

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống, ví dụ như quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,… đều cần phải tuân thủ đúng các quy định về an toàn lao động. Nguyên nhân là vì gian bếp công nghiệp trong những khu vực này đều có thể xảy ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn. Vì vậy, các đơn vị cần phải đưa ra những quy định chung và tuân thủ đúng những quy định đó để giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn khi sử dụng bếp nhà hàng.

Gian bếp công nghiệp

Tránh nguy cơ trơn trượt

Trong gian bếp công nghiệp, nước dơ, dầu ăn, bột,… có thể tạo ra một hỗn hợp gây trơn trượt khi đi lại, làm tăng nguy cơ xảy ra chấn thương đối với nhân viên nhà bếp. Và tốt nhất người dùng nên lau khô sàn nhà ngay lập tức khi có nước đổ ra sàn. Đây là biện pháp phòng ngừa, giảm nguy cơ sàn ướt, trơn trượt,… Bên cạnh đó, một nguy cơ khác chính là sàn nhà không cân bằng, mấp mô hoặc tủ bếp, máy rửa chén,… đặt lấn ra lối đi chung, làm người di chuyển nguy hiểm hơn. Để khắc phục thì chủ nhà hàng cần phải lắp đặt, thi công lại gian bếp sao cho phù hợp để thuận tiện cho mọi người di chuyển.

Đào tạo, sơ cứu khi có sự cố xảy ra

Cháy nổ là vấn đề thường xảy ra trong nhà bếp. Nguyên nhân chủ yếu là do dầu, mỡ, hóa chất bén lửa gây cháy hoặc nổ khí gas do dây dẫn gas bị rò rỉ, van gas hỏng,… Chủ nhà hàng cần trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy để ứng phó kịp thời khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Gian bếp công nghiệp

Vấn đề an toàn trong gian bếp công nghiệp bao gồm cả việc sử dụng các dụng cụ sắc nhọn trong nhà bếp. Vì vậy, nhân viên của nhà hàng cần phải được đào tạo và luôn có sẵn các dụng cụ sơ cứu cần thiết khi có tai nạn thương tích xảy ra.

Bên cạnh đó, trong môi trường nhà bếp, nhân viên luôn phải tiếp xúc với các loại nồi, chảo được đun nóng, làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố bỏng hoặc điện giật. Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn lao động, nhà hàng cần trang bị sẵn sàng thuốc, bông băng, dụng cụ sơ cứu,… cho nhân viên. Điều này sẽ giúp người lao động yên tâm công tác.

Tuân thủ những lời khuyên trên đây sẽ giúp chủ nhà hàng và nhân viên có thể giảm tối đa tai nạn thương tích có thể xảy ra. Việc này không chỉ giúp bảo vệ được sức khỏe của nhân viên trong gian bếp công nghiệp mà còn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong kinh doanh. Nhà hàng làm điều này sẽ giảm tối đa thời gian chết vì nhân viên gặp tai nạn lao động. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *