An toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp – vấn đề không của riêng ai

Bếp gas công nghiệp kém chất lượng lũng đoạn thị trường

Bếp gas công nghiệp là thiết bị bếp chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn, canteen tại xí nghiệp, trường học. Người ta sử dụng thiết bị này để chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của nhiều người.

bếp gas công nghiệp

Rất nhiều nhà hàng hiện đang sử dụng bếp gas công nghiệp. Tuy nhiên, do muốn tiết kiệm chi phí, nhiều người đã mua các thiết bị kém chất lượng với những đặc điểm như: không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; tem nhãn lộn xộn không đúng tiêu chuẩn; hình thức xấu, vỏ bếp mỏng; phân phối bởi những nhà cung cấp kém uy tín. Và khi sử dụng, chỉ sau một thời gian ngắn những sản phẩm này sẽ gặp trục trặc, hỏng hóc, hao tốn nhiều năng lượng và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Lời khuyên cho bạn: sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn

Trước khi khởi động bếp gas công nghiệp, người sử dụng cần phải kiểm tra toàn bộ các thiết bị, bình gas công nghiệp, hệ thống van gas, đường ống,… để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bình chứa gas cần phải được đặt thẳng đứng, lắp đặt ở một khu vực riêng biệt, cách xa nguồn lửa và không được để gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm hay công tắc điện. Khoảng cách giữa bình gas công nghiệp đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1,5m.

bếp gas công nghiệp

Ngoài ra, người dùng cũng không được để bếp gas hay bình gas công nghiệp đè lên dây dẫn gas và không để dây gas quá gần nguồn nhiệt vì có thể gây cháy nổ. Khi nấu nướng, bạn cần phải trông coi cẩn thận, không được để các vật dễ cháy như đồ nhựa, giấy, giẻ lau,… gần khu vực bếp nấu. Khi chế biến thức ăn xong, đầu bếp cần phải đóng van xả khí ở bình gas trước, tiếp đó mới tắt hết lửa ở bếp gas công nghiệp và các nguồn nhiệt gần đó để đảm bảo an toàn.Cùng với đó, quý khách nên định kỳ kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, van gas, kẹp và các mối nối để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng.

Đặc biệt, người sử dụng cần luôn luôn chú ý giữ hệ thốnggas công nghiệp sạch sẽ bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bếp gas sau mỗi ca làm việc. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ gas, tốt nhất các nhà hàng, bếp ăn tập thể nên lắp đặt bộ cảm biến gas để ngăn chặn kịp thời nếu không may có sự cố rò rỉ gas. Lý do vì các thiết bị chuyên dụng đều có tính chính xác cao hơn so với cảm nhận của người dùng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết cách đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *