5 nguyên tắc an toàn khi sử dụng gas công nghiệp

 

Sử dụng gas công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Sau đây gascongnghiep.com.vn xin chia sẻ những nguyên tắc an toàn khi sử dụng gas mà người dùng cần nhớ.

Tham khảo thêm:

>> Khí gas – nguồn nhiên liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe

>> Những thiết bị nhà bếp nên sắm sửa cho gian bếp hiện đại

Tuân thủ nguyên tắc nhiệt hại

Những khu bếp công nghiệp được trang bị các thiết bị nhà bếp có năng suất tỏa nhiệt cao sẽ tạo ra mức nhiệt mạnh hơn gấp nhiều lần so với các loại bếp dành cho gia đình. Nhiệt lượng tỏa ra từ nơi đặt thiết bị sẽ làm tăng nhiệt độ của khu bếp và lan ra các bề mặt khác, gây những thiệt hại không mong muốn. Vì vậy, để sử dụng gas công nghiệp an toàn, hiệu quả, khi thiết kế, thi công khu bếp công nghiệp cần đảm bảo diện tích trống xung quanh các thiết bị nhà bếp đủ để tỏa nhiệt.

Sử dụng gas công nghiệp

Đảm bảo nguồn cấp gas phải luôn ổn định

Các nhà hàng, khách sạn sử dụng gas công nghiệp cần đảm bảo nguồn cung cấp khí gas ổn định, an toàn. Đồng thời, đơn vị sử dụng cũng cần định kỳ kiểm tra hệ thống đường dẫn, van gas từ nguồn cấp gas đến bếp, kịp thời can thiệp và khắc phục khi có dấu hiệu cảnh báo những nguy cơ nguy hiểm.

Lắp đặt hệ thống thông gió trong khu bếp 

Trong nhà bếp thường lan tỏa nhiều khói và mùi dầu mỡ. Để đảm bảo dầu mỡ và khói có thể được loại bỏ hoàn toàn, người dùng sẽ cần phải đầu tư một hệ thống hút khói khử mùi và thông gió công nghiệp đúng theo yêu cầu kỹ thuật chuẩn.

Sử dụng gas công nghiệp

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Trước khi lắp đặt hệ thống gas công nghiệp, người dùng cần tìm hiểu kỹ về quy định phòng cháy chữa cháy. Tiếp theo, bạn cần trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy cần thiết, đào tạo nhân viên kịp thời xử trí và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định này để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas công nghiệp.

Mua bảo hiểm đề phòng rủi ro

Do nguy cơ hỏa hoạn liên quan tới việc vận hành nhà bếp công nghiệp là không thể lường trước nên hiện đã có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các chương trình liên quan tới rủi ro của nhà hàng. Việc mua bảo hiểm và đảm bảo an toàn tài sản là rất quan trọng để tránh được những rủi ro không mong muốn khi sử dụng gas.

Hy vọng những chia sẻ chi tiết của chúng tôi trên đây sẽ hữu ích với quý khách trong việc làm thế nào để sử dụng gas công nghiệp an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *