2 cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đơn giản và nhanh chóng

Vệ sinh lò nướng công nghiệp là việc cần làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giúp thiết bị có độ bền cao. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh thiết bị mà nhân viên nhà bếp cần tham khảo.

Bạn nên xem:

>> Tiêu chí đầu tư một chiếc bếp gas chất lượng tốt

>> Ưu điểm không phải ai cũng biết của lò nướng công nghiệp bằng gas

Sử dụng giấm và bột baking soda

– Tháo dỡ các linh kiện bên trong lò nướng, bao gồm cả giá đỡ, kệ lò, khay để pizza, đồng hò đo nhiệt độ,… trước khi bắt đầu vệ sinh.

Vệ sinh lò nướng công nghiệp

– Pha chế hỗn hợp baking soda và nước theo công thức: trộn khoảng 90g baking soda với 45ml nước trong một chiếc bát nhỏ tới khi chúng tạo thành hỗn hợp. Với lò nướng có kích thước lớn, có thể pha chế với lượng lớn baking soda và nước nhưng cần tuân thủ đúng tỷ lệ trên để đảm bảo hỗn hợp không bị lỏng hay vón cục.

– Dùng bàn chải sạch nhúng vào hỗn hợp, quét nhẹ vào các bề mặt bên trong lò nướng để chúng làm mềm chất bẩn trong lò trong ít nhất 12 giờ và đóng cửa lò.

– Làm sạch kệ lò, giá đỡ lò nướng bằng cách ngâm trong nước ấm có pha nước rửa chén rồi chà lại bằng bọt biển là được. Cuối cùng lau khô toàn bộ các linh kiện trên.

– Sau khi đã đủ 12 giờ, lấy một miếng vải sạch, thấm ướt, vắt sạch nước rồi lau bên trong lò nướng. Có thể sử dụng thìa nhựa để cạo đi những vết bám trong lò.

– Xịt bên trong lò nướng bằng hỗn hợp giấm trắng và nước. Cách pha hỗn hợp như sau: pha 120ml giấm trắng với 470ml nước, đổ vào bình xịt và phun vào trong lò nướng. Phần baking soda còn lại trong lò sẽ phản ứng với giấm, bắt đầu nổi bọt. Nhờ đó, chúng ta có thể làm sạch lò nướng tốt hơn và loại bỏ tồn dư baking soda trong lò.

Vệ sinh lò nướng công nghiệp

– Lau sạch lò nướng bằng một miếng vải ẩm.

– Đặt giá đỡ lò nướng và các linh kiện vào bên trong.

Vệ sinh lò nướng công nghiệp bằng nước chanh

– Cắt mỗi quả chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt và đổ vào đĩa nướng, trộn thêm một chút đường, đảm bảo đầy 1/3 đĩa nướng. Phương pháp vệ sinh này có ưu điểm là giúp người dùng không phải tháo dỡ giá đỡ trong lò. Nước chanh và đường sẽ làm mềm bụi bẩn trong lò nướng, giúp người dùng vệ sinh lò hiệu quả.

– Thực hiện nướng đĩa nước chanh trong 30 phút ở mức nhiệt 121°C.

– Khi đã hoàn thành, để lò nướng nguội rồi cạo, lau sạch bụi bẩn đã được làm mềm nhờ tác dụng của nước chanh. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, có thể cạo bằng thìa nhựa.

– Nhúng miếng bọt biển hoặc khăn mềm vào nước chanh để tiếp tục chà các vết bẩn trong lò nướng.

– Lau khô lò nướng bằng khăn sạch.

Trên đây là thông tin mà gascongnghiep.com.vn chia sẻ về cách vệ sinh lò nướng công nghiệp đơn giản, hiệu quả mà người dùng nên tham khảo áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *