Yếu tố phong thủy khi thi công bếp nhà hàng, khách sạn

Khi thi công bếp nhà hàng, khách sạn, phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong việc kinh doanh. Và để biết nên thiết kế, thi công bếp như thế nào hợp phong thủy, người dùng có thể tham khảo thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>>Kinh nghiệm nhận biết bình gas công nghiệp chất lượng tốt

 

Bố trí hướng nhà bếp phù hợp

Việc đặt hướng nhà bếp vô cùng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. Theo các chuyên gia phong thủy, khi bố trí bếp nhà hàng, khách sạn, để tăng hướng khí cho gian bếp thì có thể thực hiện phép khí bát trạch hoặc bổ trợ hướng khí. Nếu nhà hàng, khách sạn không có hướng khí phù hợp do đặc điểm của thửa đất thì cần xoay hướng đặt bếp theo hướng hợp đúng theo thuyết phong thủy.

Thi công bếp nhà hàng

Thông thường, hướng đặt bếp phù hợp là nhìn về phía Đông hoặc Nam của nhà hàng. Cửa bếp cần chú ý không được đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, buồng tắm. Đồng thời, người thiết kế, thi công bếp nhà hàng chú ý là không đặt bếp kẹt giữa 2 vòi nước hoặc đặt bếp cạnh vòi nước mà chỉ được đặt bếp ở một phía, vòi nước ở một phía khác.

Một lưu ý quan trọng khác chính là không đặt phòng bếp nhà hàng ở vị trí có gió thổi vào và tránh những nơi có con đường xộc thẳng vào vì đó là yếu tố làm hạn chế tài lộc của chủ đầu tư. Cửa vào bếp cũng phải tương hợp với vị trí đặt bếp nhằm giúp tài lộc của gia chủ ngày càng thịnh vượng. Đồng thời, nhà đầu tư chú ý là nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tránh đặt bếp dưới xà ngang bởi theo quen niệm xà ngang áp trên bếp chủ sẽ làm hao tài tốn của.

 

Xem thêm : Giá bình gas công nghiệp 45kg

 

Bố trí thiết bị nhà bếp phù hợp

Thi công bếp nhà hàng

Ngoài hướng bếp nhà hàng, khi thiết kế, thi công bếp nhà hàng, chủ đầu tư cũng cần quan tâm tới việc bố trí các thiết bị trong bếp. Cụ thể, đèn trong bếp nên để đủ sáng, đặt phía trước một người đứng nấu và không nên đặt phía sau lưng đầu bếp. Với bếp ăn công nghiệp thì khu bếp không cần trang trí bất cứ thứ gì.

Trong khu bếp cũng nên trang bị thiết bị hút khói và mùi ra ngoài bởi khói mùi là nguồn sát khí có hại cho gia chủ.

Trên đây là những nguyên tắc quan trọng mà chủ đầu tư nhà hàng không nên bỏ qua khi thiết kế, thi công bếp nhà hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý là mỗi một gian bếp sẽ có cách bài trí khác nhau tùy thuộc vào mảnh đất, cảnh quan xung quanh, tuổi tác của gia chủ,… Vì vậy, việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng cần linh hoạt, đòi hỏi kinh nghiệm của người thiết kế.

 

 

Nếu có nhu cầu lắp dàn gas công nghiệp <<<< quý khách xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *