Vì sao nên lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho trường học?

Lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho trường học có thực sự cần thiết? Đây hẳn là băn khoăn thường trực của không ít người quản lý vật tư trường học. Và nếu chưa có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi này, quý khách có thể tham khảo gợi ý dưới đây của gascongnghiep.com.vn.

Tham khảo thêm:

>> Lộ diện đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng uy tín tại Hà Nội

 

Có cần thiết phải lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho trường học?

Hiện nay, số lượng trường bán trú, nội trú cho học sinh ngày càng gia tăng. Mỗi ngày, các trường phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn cho học sinh, giáo viên. Trong khi đó, nhiều nơi vẫn có thói quen chỉ trang bị 1 – 2 bếp nấu với những bình gas 12kg để đun nấu công nghiệp mà không biết rằng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì :

– Làm giới hạn diện tích sử dụng của bếp nấu, gây khó khăn khi nấu nướng.

Hệ thống bếp gas công nghiệp

– Không có nguồn gas tổng nên sẽ gặp nhiều khó khăn khi xử lý sự cố cháy nổ.

– Nguồn cung cấp gas không ổn định, khó kiểm soát được áp lực khí gas khi sử dụng.

– Ống dẫn gas không được lắp đặt đúng quy trình, dễ bị va đập, gập gãy,…

Chính vì vậy, việc sử dụng, lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho các trường học là vô cùng quan trọng để giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn tại ở trên. Một hệ thống gas công nghiệp gồm có các van khóa, van đóng ngắt, ống dẫn gas, bình gas đặt xa khu đun nấu, hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas,… giúp kiểm soát tối đa nguy cơ cháy nổ, đảm bảo chất lượng và khả năng phục vụ hàng nghìn suất ăn của khu bếp trường học.

Xem thêm: Giá bình gas công nghiệp 45kg

 

Nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bếp trường học

Sau khi lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho trường học, khi bắt đầu cung cấp các suất ăn cho học sinh, sinh viên, ban lãnh đạo cần đặt ra một hệ thống các nguyên tắc an toàn cần phải tuân thủ. Đó là :

Thiết kế bếp theo nguyên tắc một chiều để vi khuẩn không thể lây nhiễm chéo từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. Nguyên tắc này được triển khai như sau:

Hệ thống bếp gas công nghiệp

– Thực phẩm sống được lưu trữ trong tủ lạnh, tủ đông và nhà kho.

– Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến tại khu sơ chế.

– Đưa thực phẩm đã sơ chế tới khu chế biến hoặc bảo quản ở kho lạnh.

– Chế biến các món ăn không trải qua đun nấu như salad, hoa quả ở khu bếp nguội.

– Khu sắp xếp, trang trí, soạn chia đồ ăn đặt ở một khu vực riêng, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ học sinh.

– Sau khi ăn xuống xong, chén đĩa cần được đưa vào khu rửa để vệ sinh, lau khô.

Việc lắp đặt hệ thống bếp gas công nghiệp cho trường học là vô cùng cần thiết. Vì vậy, người làm công tác quản lý cần sát sao đối với vấn đề này để đảm bảo khu bếp vận hành ổn định, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu ăn uống của học sinh, sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *