Tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng

Khi lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng, ngoài vấn đề về công suất và nguyên liệu sử dụng thì bạn cũng không nên bỏ qua các thông số khác. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn chọn lựa được sản phẩm vừa đáp ứng đầy đủ công năng vừa làm tăng tính chuyên nghiệp và thẩm mỹ cho phòng bếp nhà hàng.

Những công việc cần làm khi lựa chọn bếp công nghiệp

– Đề ra mục tiêu lựa chọn sản phẩm phù hợp với quy mô của nhà hàng.

– Tính toán số lượng thực khách trung bình trong giờ cao điểm và những người đông khách.

Từ 2 việc trên, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện về công suất của nhà hàng để lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho gian bếp đơn vị mình.

Lựa chọn bếp công nghiệp

Bí kíp lựa chọn bếp công nghiệp cho nhà hàng

– Chọn loại bếp phù hợp giữa các loại bếp Á, bếp Âu, bếp đơn, bếp nhiều lò nấu, bếp có bầu nước, có quạt thổi, có họng đốt,…Tuỳ thuộc không gian bếp và nhu cầu sử dụng mỗi loại bếp sẽ có những đặc điểm thiết kế khác nhau về kích thước và công suất. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu và điều kiện thực tế của mình để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

– Kích thước lý tưởng của bếp công nghiệp trong nhà hàng là có chiều dài tối thiểu 2,5m. Thông thường, kích thước mặt bàn bếp càng dài thì càng dễ bố trí, lắp đặt các thiết bị nhà bếp như lò nướng hay máy rửa bát.

– Không bố trí bếp công nghiệp ở nơi dễ bị ẩm ướt. Bạn cần giữ cho bếp tránh bị hoan gỉ, nước đọng hay rò rỉ điện vì ảnh hưởng bởi hơi nước.

– Về kích thước bếp, tùy thuộc vào không gian nhà bếp mà bạn có thể chọn sản phẩm có kích thước lớn nhỏ cho phù hợp.

Lựa chọn bếp công nghiệp

Những thiết bị cần trong phòng bếp nhà hàng

– Trang bị đầy đủ các thiết bị cho khu bếp nấu bao gồm: lò hấp nướng đa năng, bếp Âu, bếp chiên nhúng, bếp nướng than nhân tạo, bếp rán phẳng, bếp hầm, bếp xào, bếp chiên,…

– Chuẩn bị các thiết bị inox bao gồm chậu rửa, bàn inox, giá inox, xe đẩy đồ ăn,… có kích thước chuẩn và phù hợp với gian bếp.

– Nhà hàng chuyên món Âu cần trang bị các thiết bị phục vụ món Âu như bếp Âu, bếp chiên, bếp rán phẳng và lò nướng các loại.

– Nhà hàng chuyên món Á sẽ cần đầu tư những thiết bị nhà bếp phục vụ món Á như bếp hầm, bếp xào, bếp chiên rán,…

Dù đầu tư thiết bị nào thì chủ nhà hàng cũng cần chú ý mua những sản phẩm bếp công nghiệp chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đến từ những hãng sản xuất uy tín và được phân phối bởi đơn vị có tên tuổi để tránh gặp phải sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng thiết bị này.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn bếp công nghiệp phù hợp cho nhà hàng. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư thiết bị nhà bếp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *