Tại sao mùa đông bình gas có hiện tượng đổ mồ hôi?

Trong quá trình sử dụng gas bạn có thể gặp một số hiện tượng bất thường dẫn đến nhiều lo lắng, trong đó bình gas đổ mồ hôi là một ví dụ. Bài viết của gascongnghiep.com.vn này sẽ lý giải cho bạn hiện tượng đổ mồ hôi ở bình gas trong mùa đông.

Tham khảo thêm:

>> Lắp đặt dàn gas công nghiệp thế nào để tiết kiệm gas?

Hiện tượng đổ mồ hôi ở bình gas

Trong quá trình sử dụng các sản phẩm cũng như thiết bị gas có thể gặp hiện tượng này. Nguyên nhân do sự chuyển pha của gas thành lỏng sang hơi trong bình cũng tương tự hiện tượng đun nước sôi. Trong khi sử dụng, bếp gas tiêu thụ lượng gas lớn thì quá trình chuyển pha cũng diễn ra nhanh hơn mà nhiệt độ vỏ bình không đủ cung cấp cho quá trình này sẽ có hiện tượng lấy nhiệt của vỏ bình cho quá trình xúc tác và gây ra hiện tượng bình gas có nước ngưng tụ bên ngoài. Nhất là trong mùa đông, bạn có thể gặp điều này thường xuyên hơn. 

Bình gas bị đổ mồi hôi

Do vậy, không nên quá lo lắng khi xảy ra hiện tượng trên bởi nó chỉ là sản phẩm của quá trình chuyển hóa gas hoàn toàn không nguy hiểm.

Sử dụng gas an toàn

Sử dụng gas an toàn: Trong quá trình sử dụng gas bạn nên kiểm tra các thiết bị thường xuyên và thay bộ phận phụ định kỳ. Ống dây có thể bị gập, bị rách hay lão hóa sau thời gian dài sử dụng, bộ phận này nên được thay mới mỗi năm một lần để đảm bảo an toàn. Khi sử dụng bếp gas xong cần khóa van ngay lập tức và chú ý khóa van bình gas trước cho cháy hết lượng còn lại rồi mới khóa van bếp.

Bình gas bị đổ mồi hôi

Khi lắp đặt bình gas: Bạn nên chọn mua và đổi các sản phẩm gas ở những cơ sở có tiếng trên thị trường, được nhiều người ưa chuộng sử dụng, các thương hiệu lớn cũng là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, nhiều chuyên gia khuyên chỉ nên dùng van gas ống mềm cho bếp được phân phối bởi những cơ sở có uy tín, có giấy phép kinh doanh hợp pháp,… Việc kiểm tra van gas thường xuyên là điều rất cần thiết để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra sự cố, bạn có thể sử dụng xà phòng để thực hiện công việc này dễ dàng.

Khi phát hiện thấy mùi gas trong không gian của bạn thì không nên quá hốt hoảng mà hãy bình tĩnh xử lý với một số bước cơ bản sau: tắt hết các thiết bị điện xung quanh đồng thời khóa van bình gas thật chặt, mở cửa để không khí bên ngoài tràn vào nhằm giảm bớt nồng độ gas. Sau đó bạn di chuyển đến nơi thoáng khí và có thể gọi cho nhân viên sửa chữa đến kiểm tra để có phương án xử lý kịp thời.

Đó là lý giải về hiện tượng bình gas đổ mồ hôi trong mùa đông và cách sử dụng gas an toàn mà gascongnghiep.com.vn gửi đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *