Sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp như thế nào hiệu quả?

Dòng bếp chiên nhúng công nghiệp hiện đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong khu bếp của các nhà hàng, khách sạn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng an toàn, hiệu quả. Bài viết dưới đây đề cập tới cách sử dụng thiết bị này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp

– Kiểm tra nhiên liệu: các dòng bếp chiên nhúng trên thị trường hiện nay chủ yếu hoạt động bằng năng lượng gas hoặc điện. Vì vậy, trước khi sử dụng bếp, bạn cần chắc chắn nguồn cấp gas và điện của bếp an toàn, ổn định, đảm bảo bếp hoạt động bình thường.

– Đổ dầu đúng cách: tùy từng món ăn mà chúng ta nên thêm vào bếp một lượng dầu thích hợp. Bạn chú ý là không được cho dầu dưới mức min hoặc trên mức max để tránh cháy bếp hoặc tràn dầu ra ngoài.

Bếp chiên nhúng công nghiệp

– Điều chỉnh nhiệt độ bếp: để đảm bảo món ăn được chế biến ngon mắt, ngon miệng, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ bếp dao động trong khoảng 100 – 150ºC là tốt nhất.

– Sau khi đã điều chỉnh và bếp đã bắt đầu cấp nhiệt thì đèn đỏ sẽ báo hiệu. Khi đèn xanh sáng, bạn nên đợi khoảng 1 – 2 phút cho tới khi dầu sôi rồi mới cho thức ăn vào để chế biến.

– Khi chế biến thực phẩm, người dùng nên đựng các món chiên vào giá đỡ trang bị riêng cho bếp để phục vụ việc nấu nướng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

– Khi sử dụng bếp xong bạn cần vệ sinh bếp sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp bếp bền bỉ hơn.

Chú ý khi sử dụng và vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp

– Nếu trong bình chứa của bếp vẫn còn nhiều dầu và vẫn còn sử dụng được thì bạn nên đậy nắp bếp lại để tránh bụi bay vào dầu, phục vụ cho những lần dùng sau.

– Khi vệ sinh bếp chiên nhúng, bạn nên ngắt nguồn điện, nguồn gas cho bếp, đợi tới khi bếp nguội rồi mới lấy khay chiên ra để vệ sinh riêng. Tiếp đó, bạn dùng khăn sạch để vệ sinh thanh cảm biến nhiệt cho bếp. Với bình chứa dầu làm bằng inox chúng ta có thể nhấc ra để vệ sinh sau cùng.

Nếu có nhu cầu lắp dàn gas công nghiệp <<<< quý khách xem tại đây

 

Bếp chiên nhúng công nghiệp

– Đợi cho các bộ phận của bếp chiên nhúng công nghiệp khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào đúng vị trí cũ.

– Đặt bếp ở nơi có địa hình bằng phẳng và chắc chắn.

– Nếu nhà hàng sử dụng bếp chiên nhúng dùng điện thì nguồn điện cấp cho bếp phải ổn định ở mức hiệu điện thế 220V.

– Nên thiết kế thêm một dây tiếp đất cho bếp để trung hòa dòng điện, tránh nguy cơ điện giật khi sử dụng bếp.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách có thêm kiến thức để sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *