Lắp đặt giàn gas công nghiệp thế nào để tiết kiệm gas?

Bạn đã biết quy trình lắp đặt giàn gas công nghiệp và các nguyên tắc để tiết kiệm gas chưa? Những chú ý đó sẽ có trong bài viết của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Van gas điều áp chuẩn có vai trò gì?

Quy trình thực hiện lắp đặt hệ thống giàn gas

Việc lắp đặt hệ thống giàn gas phải trải qua một số công đoạn và ở mỗi công đoạn lại có cách thức triển khai khác nhau.

Lắp đặt giàn gas công nghiệp

Bước 1: Khảo sát thực tế

Khi bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống giàn gas và lựa chọn được cơ sở thực hiện, bên thi công sẽ bố trí hẹn lịch đến khảo sát thực tế và đưa ra phương án phù hợp nhất. Công việc này dựa theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng để tính toán lượng bình chứa, máy hóa hơi và xác định mức tiêu hao gas của các thiết bị đang sử dụng trong thời gian tới.

Bước 2: Lên bản vẽ và báo giá

Bên phía đơn vị thi công sẽ lên bản vẽ chi tiết và tiến hành báo giá với khách hàng cũng như thông tin về các vật liệu. Thương lượng về các điều khoản để đảm bảo an toàn như: phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn lắp đặt, quy chuẩn quốc gia,…

Bước 3: Tiến hành thi công

Việc thi công cần được thực hiện nhanh chóng để hạn chế ảnh hưởng đến nhu cầu hàng ngày của khách hàng. Trong quá trình thi công cùng với khách hàng thực hiện kiểm tra, đo đạc, đối chiếu vật tư và thay đổi nếu cần thiết.

Bước 4: Kiểm tra, bàn giao

Trong khâu bàn giao, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ và sử dụng để chắc rằng hệ thống giàn gas được lắp đặt chính xác, hoạt động tốt. Việc bàn giao cần đầy đủ giấy tờ chứng chỉ, xuất xứ của nguyên liệu và hướng dẫn về cách vận hành, bảo dưỡng và xử lý sự cố xảy ra.

Một số điều bạn cần chú ý

– Lắp ống dẫn gas to phù hợp với hệ thống giàn gas cũng như nhu cầu của bên khách hàng.

– Các đầu đốt phải phù hợp với van đầu vào, nếu có bất kỳ hiện tượng không chắc chắn nào cần thay mới và lựa chọn loại khác để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và an toàn.

Lưu ý khi lắp đặt giàn gas công nghiệp

– Các đầu mối nối cũng phải tuyệt đối kín, không có chỗ để gas rò rỉ ra ngoài.

– Khi sử dụng tránh để kim phun gas quá to vì sẽ tạo ngọn lửa đỏ gây hại đến đầu đốt cũng như gây ảnh hưởng đến dụng cụ nấu nướng của bạn.

– Các đuôi heo phải dùng khóa 1 chiều (hay van chặn 1 chiều) để cho hệ thống gas hoạt động tốt.

– Lưu ý không lắp đặt bếp ở nơi thoáng gió hay nơi thiếu oxy.

Trên đây là quy trình thực hiện lắp đặt hệ thống giàn gas và những chú ý về nó mà gascongnghiep.com.vn muốn bạn đọc nắm được để có cách sử dụng hiệu quả, phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *