Hướng dẫn cách bố trí gian bếp công nghiệp khoa học

Bố trí gian bếp công nghiệp khoa học là việc cần làm để chúng ta có thể đảm bảo hoạt động chế biến thức ăn phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của đông đảo thực khách. Để có thể bố trí không gian bếp đạt tiêu chuẩn, quý khách nên tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

Đặc điểm của gian bếp công nghiệp

– Bếp có nhiệm vụ chế biến thức ăn nhằm phục vụ cho lượng thực khách lớn trong thời gian ngắn. Bếp chủ yếu được sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, trường học,…

– Hệ thống bếp công nghiệp hoạt động với công suất cao, tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng.

– Gian bếp được thiết kế theo mô hình khép kín, khoa học, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Các thiết bị trong bếp ăn công nghiệp đều được làm từ vật liệu inox cao cấp chống gỉ, giúp đảm bảo vệ sinh và duy trì độ bền đẹp của gian bếp.

Bố trí gian bếp công nghiệp khoa học

Hướng dẫn bố trí gian bếp công nghiệp đạt chuẩn

Bếp ăn công nghiệp là nơi chuyên chế biến thức ăn với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn để phục vụ nhu cầu của đông đảo thực khách ở các nhà hàng, quán ăn, xí nghiệp, trường học,… Nơi đây cũng có yêu cầu rất cao về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bởi vậy, chúng ta cần phải chú ý bố trí gian bếp công nghiệp khoa học theo nguyên tắc một chiều, phân khu cụ thể để các hoạt động nấu nướng không chồng chéo lên nhau, tránh thực phẩm sống lẫn với thực phẩm đã qua chế biến. Đặc biệt, các gian bếp công nghiệp đều phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm được Bộ Y tế đưa ra. Việc đảm bảo khép kín các công đoạn trong khu bếp công nghiệp từ khâu sơ chế tới khi thức ăn hoàn thành sẽ hạn chế được nguy cơ nhiễm khuẩn chéo có thể xảy ra.

Các khu vực chính trong gian bếp công nghiệp

– Khu giao nhận thực phẩm, kho bảo quản thực phẩm.

– Khu sơ chế.

– Khu chế biến.

– Khu giữ mát – hâm nóng thức ăn.

– Khu phân chia thức ăn.

– Khu nhà ăn.

– Khu rửa bát.

Bố trí gian bếp công nghiệp khoa học

Các trang thiết bị cần thiết trong gian bếp công nghiệp

Khi bố trí gian bếp công nghiệp khoa học, bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, làm từ vật liệu inox để tránh bị rỉ sét do phải làm việc trong môi trường nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, gia vị. Một số thiết bị không thể thiếu là:

– Thiết bị nấu: làm nóng, nấu chín thực phẩm.

Thiết bị sơ chế: dụng cụ cắt xay, thái nhỏ thực phẩm,

Thiết bị bếp: bàn inox, giá kệ inox, thau inox, xe đẩy inox,

Thiết bị điện: thiết bị hâm, nấu, làm nóng thức ăn bằng điện,

Người dùng cần phải nắm được những thông tin trên để có thể bố trí gian bếp công nghiệp khoa học và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc đầu tư, lắp đặt và sử dụng thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *