Cách tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Nhiều người dùng có quan niệm là lửa càng to thì thức ăn càng nhanh chín nhưng thực tế đã chứng minh đó là một suy nghĩ sai lần. Ngọn lửa càng lớn sẽ chỉ làm hao gas càng nhiều và món ăn trở nên lâu chín hơn bởi lượng nhiệt thay vì tập trung ở đáy nồi đã bị phân tán ra xung quanh. Vì vậy, để tiết kiệm gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn chỉ nên điều chỉnh ngọn lửa bao vừa đủ đáy nồi là được và khi bếp đã sôi thì nên chỉnh nhỏ lửa đi.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Vệ sinh bếp gas công nghiệp định kì

Vệ sinh bếp gas công nghiệp thường xuyên là biện pháp tuy đơn giản nhưng có thể giúp chúng ta tiết kiệm tới 50% lượng gas khi nấu nướng. Còn nếu bạn không vệ sinh bếp, để cáu bẩn đọng lại thì có thể làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas), khiến một phần gas bị thất thoát ra ngoài và lâu dần ngọn lửa sẽ bị nhỏ đi. Đây chính là lý do giải thích vì sao những chiếc bếp gas công nghiệp mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn so với hệ thống gas công nghiệp cũ.

Chọn nồi nấu phù hợp

Khi lựa chọn nồi nấu, bạn không nên chọn nồi quá dầy vì sẽ tiêu hao nhiều gas để làm nóng đáy nồi. Thay vào đó, người dùng nên chọn những loại nồi có đáy mỏng cho những món xào nấu thông thường cần thời gian chế biến nhanh. Còn đối với những món hầm thì bạn nên dùng nồi áp suất để vừa hầm nhanh vừa tiết kiệm tối đa lượng gas khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

Sử dụng bếp gas công nghiệp

Sử dụng các thiết bị gas chất lượng

Theo thống kê của nhiều doanh nghiệp sản xuất bếp gas công nghiệp thì có 3 điểm chính dẫn tới nguy cơ thất thoát gas là: van bình gas, van điều áp gas và dây dẫn gas. Theo đó, nếu chúng ta sử dụng van bình, van điều áp và dây dẫn gas loại tốt thì có thể tránh được thất thoát gần 3kg gas/tháng so với loại van gas công nghiệp, ống dẫn gas có chất lượng kém.

Đồng thời, các nhà hàng, khách sạn cũng không nên ham rẻ mà mua bếp gas công nghiệp giá rẻ. Lý do là bởi tuy những thiết bị bếp chất lượng sẽ có giá không rẻ nhưng chúng luôn tiết kiệm gas hơn so với các thiết bị có giá rẻ trên thị trường. Cụ thể là: sử dụng bếp gas công nghiệp chất lượng có thể đạt hiệu suất sử dụng gas 53%, cao hơn so với con số trung bình của nhiều loại bếp hiện nay là 49%.

Gas công nghiệp Tuấn Kiên là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa và bảo dưỡng bình gas công nghiệp hay các thiết bị nhà bếp trong nhà hàng, khách sạn,… Nếu có nhu cầu mua sản phẩm chính hãng với giá thành hợp lý hoặc cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng gas an toàn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *