Xu hướng thiết kế gian bếp mở hiện nay

Thay vì hình thức khép kín truyền thống, nhiều nhà hàng đã theo xu hướng thiết kế gian bếp mở với các thiết bị, quầy bar inox để bắt kịp thời đại. Vậy xu hướng này có gì thú vị? Đáp án sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

Đặc điểm của mô hình thiết kế gian bếp mở

Bếp mở là thiết kế gian bếp tạo sự liên kết, gần gũi giữa đầu bếp với thực khách vì khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến thức ăn của người đầu bếp. Mô hình này đang ngày càng được nhiều nhà hàng áp dụng vì nó làm cho thực khách tò mò hơn, kích thích vị giác và cảm giác thèm ăn cho thực khách, giúp họ ăn ngon miệng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu của nhà hàng sẽ tăng cao hơn. Đồng thời, gian bếp dạng mở cũng giúp thực khách an tâm hơn về chất lượng thực phẩm, không bị “qua mắt” bởi những thực phẩm có chất lượng kém, mất vệ sinh. Đặc biệt, một số nhà hàng có không gian hẹp nên việc thiết kế bếp mở cũng là lựa chọn tối ưu để giúp không gian thoáng và rộng hơn.

Thiết kế gian bếp mở

Chú ý khi thiết kế gian bếp mở

– Bếp mở thích hợp chế biến các món ăn như chiên, xào, rán, nướng,… nên các nhà hàng cần đầu tư những thiết bị thích hợp cho gian bếp này.

– Tránh phô bày toàn bộ quá trình chế biến món ăn vì đó là công thức độc quyền của mỗi nhà hàng.

– Cần thiết kế khu vực sơ chế và nấu nướng tách biệt nhau để đảm bảo quá trình chế biến hợp vệ sinh. Với nước sốt, nước chấm hoặc món hầm, người đầu bếp nên làm trong không gian riêng hoặc chuẩn bị sẵn trước khi phô diễn trước mắt thực khách.

– Khi bắt đầu chế biến các món chính trong gian bếp mở thì người đầu bếp chỉ nên cắt thái, xào nấu để tăng sự thu hút đối với thực khách.

Thiết kế gian bếp mở

– Nên thiết kế gian bếp mở bằng những gam màu đơn sắc, nhẹ; tránh sử dụng màu sắc sặc sỡ, rườm rà để giúp thu hút toàn bộ ánh nhìn của thực khách vào thao tác của người đầu bếp.

– Tất cả dụng cụ và thiết bị sử dụng để nấu nướng trong gian bếp mở đều cần được bảo quản hợp vệ sinh. Nguyên nhân là bởi nếu căn bếp không gọn gàng, không hợp vệ sinh thì sẽ chỉ càng làm thực khách thất vọng trước màn trình diễn của người đầu bếp.

– Không gian bếp mở cần được đầu tư hơn mô hình bếp khép kín như: cần thêm chụp hút mùi, hệ thống thông gió và hệ thống quầy bar hiện đại. Đồng thời, đơn vị thiết kế phải chú ý tới nhiệt lượng mà bếp tỏa ra để tránh gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của các thực khách.

Mong rằng thông tin trên giúp quý khách hiểu hơn về xu hướng thiết kế gian bếp mở tại các nhà hàng hiện đại. Nếu có nhu cầu thiết kế hệ thống gas công nghiệp cho nhà hàng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, quý khách có thể gọi tới hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *