Vì sao nên chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp quy mô nhà hàng?

Các chủ đầu tư nhà hàng luôn được khuyến cáo nên lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với quy mô của nhà hàng. Vì sao vậy? Cùng tìm câu trả lời qua thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lò nướng Salamander dùng gas giá bao nhiêu?

Lý do nên chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp

– Đáp ứng được mục đích chế biến của nhà hàng

Mỗi gian bếp nhà hàng lại có quy mô và diện tích khác nhau, cách hoạt động cũng có những đặc trưng riêng. Chính vì vậy, bếp ăn công nghiệp cần được lựa chọn, bố trí phù hợp với mục đích ban đầu khi mở nhà hàng. Cụ thể, nhà hàng chuyên món Á nên trang bị các thiết bị bếp Á có công suất, kích thước phù hợp. Còn nhà hàng chuyên món Âu thì cần trang bị bếp Âu.

Chọn thiết bị bếp công nghiệp

– Đảm bảo hiệu quả sử dụng

Việc lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với nhà hàng còn giúp cho việc sử dụng các sản phẩm này trở nên thuận tiện hơn. Cụ thể, trong trường hợp diện tích nhà bếp nhỏ, quy mô hoạt động của nhà hàng là vừa và nhỏ thì chủ nhà hàng nên đầu tư các sản phẩm bếp công nghiệp có kích thước và công suất vừa phải. Nguyên nhân vì bếp quá lớn sẽ chiếm dụng diện tích, gây khó khăn cho đầu bếp trong quá trình chế biến thức ăn.

– Tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp có kích thước và công suất phù hợp với diện tích, quy mô giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho chủ đầu tư. Khoản chi phí nhìn thấy ngay chính là chi phí đầu tư ban đầu khi mua thiết bị. Ngoài ra, còn có các khoản chi phí khác như chi phí nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình vận hành thiết bị, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa,…

 

Xem thêm : Giá bình gas công nghiệp 45kg

 

 

Chọn thiết bị bếp công nghiệp

Một số lưu ý giúp phát huy hết công năng của thiết bị bếp nhà hàng

– Không nên sấy quần áo, khăn, găng tay,… bằng bếp công nghiệp vì có thể gây hỏa hoạn.

– Khi sử dụng bếp nếu không vận hành được cần gọi đơn vị cung cấp thiết bị tới hỗ trợ. Người dùng thiếu kinh nghiệm tuyệt đối không tự ý mồi lửa, sửa chữa thiết bị.

– Trong quá trình sử dụng các thiết bị bếp ăn công nghiệp, không nên để bất cứ vật dụng nào có thể ngăn chặn ngọn lửa của bếp.

– Đảm bảo đặt bếp cách xa bình gas để tránh bắt lửa trong quá trình nấu nướng.

– Để kéo dài độ bền của bếp cần vệ sinh bếp thường xuyên, định kỳ vì trong suốt quá trình vận hành, khói bụi, dầu mỡ từ thức ăn có thể bám vào bếp làm giảm tuổi thọ của bếp nếu không được xử lý.

Bếp ăn công nghiệp là nền tảng để nhà hàng kinh doanh thành công. Vì vậy, chủ đầu tư cần lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp với quy mô của nhà hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *