Vì sao inox được sử dụng để chế tạo các thiết bị bếp công nghiệp?

Vật liệu inox ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chế tạo các thiết bị bếp công nghiệp cũng như nhiều ngành công nghiệp khác. Để hiểu vì sao loại vật liệu này lại được ưu ái để sản xuất bếp công nghiệp đến vậy, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi gửi đến ngay sau đây.

Sự khai sinh của vật liệu inox

Vào năm 1913, Harry Brearley – một chuyên gia ngành thép người Anh đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu ăn mòn cao. Đó chính là khởi đầu của kỉ nguyên inox. Trải qua hơn 100 năm, thép không gỉ hay còn gọi là inox đã đi vào nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội với hơn 1,3 tỷ tấn được sản xuất mỗi năm. Hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều sử dụng inox, trong đó có ngành sản xuất thiết bị bếp công nghiệp. Có nhiều nguyên do giải thích cho sự ưu ái này. Nó sẽ được đề cập chi tiết hơn ở phần sau của bài viết.

Thiết bị bếp công nghiệp

Lý do inox được sử dụng nhiều để chế tạo thiết bị bếp công nghiệp

– Inox có tính chống ăn mòn cao nên các sản phẩm làm từ vật liệu này đều có chất lượng tốt, độ bền cao, ít khi bị hỏng hóc, gặp sự cố. Vì vậy, việc sản xuất thiết bị nhà bếp bằng inox sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền bạc và thời gian sửa chữa bếp cho người dùng.

– Inox là hợp kim có thể tái chế mà không bị mất đi những phẩm chất vốn có. Các nguyên liệu dùng chế tạo inox có thể được tái sử dụng vô thời hạn để sản xuất ra những sản phẩm mới. Vì vậy, khi chúng ta sử dụng vật liệu inox để chế tạo bếp công nghiệp thì khi bếp hỏng hóc, cần thay thế, chúng ta vẫn có thể bán lại để tiếp tục tái sản xuất. Việc này vừa kinh tế vừa hạn chế ô nhiễm môi trường.

Thiết bị bếp công nghiệp

– Vì không bị gỉ sét, màu sắc sáng bóng nên các thiết bị bếp công nghiệp bằng inox còn sở hữu vẻ đẹp sang trọng, hiện đại, tạo điều kiện cho người sử dụng dễ lau chùi và vệ sinh sau khi nấu nướng.

– Inox không chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe con người nên khi dùng nó để chế biến thực phẩm cũng sẽ giảm tối đa nguy cơ mất an toàn vệ sinh.

– Inox có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, chống chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt nên nó rất lý tưởng để sử dụng là vật liệu chế tạo thiết bị nhà bếp. Nguyên nhân là vì môi trường nhà bếp luôn có độ ẩm cao, nhiệt lượng lớn, nhiều dầu mỡ, gia vị nên chỉ những thiết bị được sản xuất từ vật liệu tốt mới có thể chống chịu được.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội, có thể thấy vật liệu inox rất lý tưởng để chế tạo thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn. Và việc sử dụng bếp công nghiệp làm từ inox cũng đang trở thành xu hướng chung trên toàn thế giới. Nếu muốn đầu tư thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *