Van gas điều áp chuẩn có vai trò gì?

Bạn có biết van gas điều áp và vai trò của nó chưa? Nếu chưa năm rõ thì hãy để gascongnghiep.com.vn cung cấp thêm một số thông tin đến bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Đặc điểm hệ thống gas công nghiệp tiêu chuẩn, an toàn

>> Vệ sinh bếp gas đôi sao cho đúng

Khái niệm về van điều áp

Van gas điều áp hay còn được gọi với tên khác là van giảm áp. Nó giúp giảm áp suất trong bình gas ở mức cao hoặc thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, van gas điều áp còn có thể duy trì áp suất ở mức tiêu chuẩn và ổn định để đưa vào ống dẫn ra bếp. Đối với các loại bếp gas dân dụng thông thường thì áp suất trong ống dẫn gas đạt tối đa khoảng 0,03 kg/cm2. Nếu khi gas thoát ra ngoài vượt mức cho phép thì van điều áp gas sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

van gas điều áp

Van điều áp phổ biến là dạng van chụp và dạng van ngang. Dạng van ngang có giá thành khá thấp và phải chăng, dễ sử dụng còn van dạng chụp có giá thành cao hơn, an toàn hơn nhưng ít người lựa chọn.

Vai trò của van điều áp trong hệ thống gas nhà hàng

Đối với nhà hàng thì van gas điều áp rất quan trọng bởi ở đây nhu cầu sử dụng gas lớn, nếu không có van điều áp sẽ không đảm bảo độ an toàn và thậm chí có thể gây ra những hậu quả khó lượng.

Van điều áp giúp điều chỉnh áp suất của khí gas trong bình sao cho phù hợp

Thứ nhất, van gas điều áp giúp giảm áp suất trong bình từ cao xuống mức tiêu chuẩn phù hợp cho quá trình nấu nướng. Mặt khác, nếu do thay đổi nhiệt độ dẫn đến áp suất quá thấp thì van lại đóng vai trò tăng áp suất đến mức hợp lý. Khi đó, khí gas di chuyển đến hệ thống bếp đạt mức vừa phải. Van điều áp chất lượng tốt sẽ cho dòng gas ổn định từ khi bình đầy đến hết.

Van gas điều áp có vai trò quan trọng

Van điều áp giúp đảm bảo an toàn, hạn chế những rủi ro

Van điều áp đóng vai trò giữ an toàn cho nhà hàng. Những bếp gas ở nhà hàng phải hoạt động liên tục trong thời gian dài để phục vụ nhu cầu của nhiều người, nếu không có biện pháp bảo đảm an toàn thì có nguy cơ cháy nổ cao.

Hầu hết nguyên nhân cháy nổ xảy ra do sự rò rỉ khí gas hoặc khi đun nấu không quá tập trung, bếp bị tắt khiến cho khí gas thoát ra ngoài. Với nguyên lý hoạt động đặc biệt của mình, van gas điều áp hạn chế đến mức tối đa xảy ra rủi ro khi sử dụng. Ngoài ra, van điều áp còn giúp thiết bị bếp gas của bạn được bền hơn.

Trên đây là một số đặc điểm của van điều áp và vai trò của nó mà gascongnghiep.com.vn gửi đến. Nếu bạn đang sử dụng gas công nghiệp cho nhà hàng của mình thì nhớ trang bị đầy đủ van gas điều áp để đảm bảo an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *