Vai trò của van giảm áp gas công nghiệp

Van giảm áp gas công nghiệp còn được gọi là van an toàn, van điều áp. Đây là phụ kiện không thể thiếu đối với hoạt động của các thiết bị gas công nghiệp. Để nắm được vai trò của phụ kiện này, quý khách vui lòng tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách thức hoạt động của khí gas công nghiệp

>> Nguyên nhân và cách xử lý rò rỉ gas

Chức năng của van giảm áp gas công nghiệp

Hiện nay, gas đang được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp như bếp nấu, lò sưởi,… Khi bật thiết bị sử dụng gas, khí gas sẽ được đưa bình gas qua van gas, dây dẫn tới đầu đốt. Mức nhiệt của bếp gas có thể được điều khiển bằng bộ điều chỉnh nhiệt độ hoặc bằng núm điều khiển gas thủ công.

Van giảm áp gas công nghiệp

Có thể khẳng định độ an toàn của bình gas phụ thuộc chủ yếu vào một phụ kiện chính là van giảm áp. Ngoài đảm nhiệm chức năng điều chỉnh áp suất gas trong bình xuống mức an toàn, van giảm áp gas công nghiệp còn làm nhiệm vụ ổn định lưu lượng hơi gas, tự động ngắt dòng gas cung cấp khi lưu lượng hơi gas đi qua van vượt quá định mức an toàn cho phép hoặc do sự cố rò rỉ gas trong bếp hay hỏa hoạn. Nhờ vậy, linh kiện này đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Van giảm áp là phụ kiện được tích hợp vào van gas chính trên bình gas. Nếu áp suất của khí gas trong bình tăng do hỏa hoạn hoặc ảnh hưởng của các nguồn nhiệt khác thì van giảm áp gas công nghiệp sẽ giải phóng một lượng khí để giảm áp, ngăn chặn nguy cơ tích tụ áp suất, hạn chế đáng kể nguy cơ cháy nổ.

Cách sử dụng van giảm áp gas công nghiệp an toàn

Để sử dụng van gas an toàn đúng cách, người dùng nên thực hiện theo quy trình chuẩn sau:

Van giảm áp gas công nghiệp

– Xoay núm vặn van ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên ghi chữ OPEN trên van;

– Tùy thuộc loại van gas mà nút reset có thể có hoặc không. Nếu có nút reset thì người dùng hãy ấn nút công tắc này bằng đồng có hình trụ nhỏ ngang đầu ngón tay trên van gas;

– Khi không sử dụng bếp gas người dùng nên khóa van gas lại. Lúc này, bạn chỉ cần xoay núm vặn van theo chiều kim đồng hồ theo dòng chữ CLOSE trên van gas là được.

Van giảm áp gas công nghiệp là linh kiện đơn giản, dễ sử dụng nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động của các thiết bị dùng gas. Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách có thể sử dụng gas an toàn, tiết kiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *