Ưu điểm của việc lắp đặt hệ thống gas trung tâm

Việc lắp đặt hệ thống gas trung tâm có ưu điểm gì so với sử dụng các bình gas riêng lẻ? Thông tin chia sẻ của gascongnghiep.com.vn ngay sau đây sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Tham khảo thêm:

>> Các phong cách thiết kế bếp nhà hàng

>> Cách nhận biết bình gas đạt chuẩn chất lượng, độ an toàn cao

Hệ thống gas trung tâm là gì?

Hệ thống gas trung tâm là một hệ thống gas đồng bộ, được lắp đặt nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng lượng khí gas lớn của các nhà hàng, khách sạn, nhà máy sản xuất, khu chung cư,… Việc sử dụng hệ thống gas trung tâm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với việc sử dụng các bình gas dân dụng 12kg đơn lẻ thông thường.

Lắp đặt hệ thống gas trung tâm

1 hệ thống gas trung tâm thường được cấu thành bởi các thành phần:

– Trạm gas trung tâm: Là nguồn cung cấp khí gas cho cả hệ thống vận hành. Trạm gas trung tâm có thể là bồn chứa gas hoặc các sản phẩm bình gas công nghiệp được đấu song song. Ngoài ra, trạm gas còn có một số thiết bị khác như máy hóa hơi, van an toàn, cụm van điều áp cấp 1,…

– Các thiết bị dẫn gas từ trạm gas trung tâm tới các tòa nhà và từng hộ dân, gồm có đường ống dẫn, tủ điều khiển, van ngắt, van an toàn,…

– Các thiết bị bảo vệ an toàn gồm các đầu dò gas, cảm biến gas phòng chống cháy nổ, thiết bị điều khiển trung tâm đóng ngắt van gas tự động,…

Ưu điểm khi lắp đặt hệ thống gas trung tâm

– Không mất phí đặt cọc vỏ bình của đơn vị cung ứng hoặc chỉ mất rất ít.

– Chi phí bình gas thấp hơn so với giá mua lẻ bình gas thông thường trên thị trường vì được nhập hàng từ tổng đại lý.

Lắp đặt hệ thống gas trung tâm

– Cho phép cấp gas theo mạng đường ống, có thể cấp gas lên cao ở các khu chung cư, trung tâm thương mại cao tầng rất tiện lợi.

– Cung cấp lưu lượng gas lớn và ổn định, không mất thời gian đổi bình gas.

Trong khi đó, nếu sử dụng bình gas dân dụng thông thường thì sẽ có nhiều nhược điểm như: Mất phí đặt cọc vỏ bình, giá bán lẻ gas có biến động theo từng tháng, không cho phép vận chuyển gas lên tầng cao bằng thang máy, không chủ động về thời gian và mất công đổi bình khi hết gas.

Đó là những lý do giải thích vì sao việc lắp đặt hệ thống gas trung tâm ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong giai đoạn hiện nay. Vấn đề cuối cùng là cần lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống gas trung tâm uy tín. Đơn vị đó cần có thiết bị nhập khẩu chính hãng, được kiểm định đạt chuẩn và có đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *