Top thiết bị bếp công nghiệp luôn hiện diện trong mọi nhà hàng

Những thiết bị bếp công nghiệp luôn hiện diện trong mọi nhà hàng gồm thiết bị sơ chế, thiết bị nấu, thiết bị làm sạch công nghiệp, thiết bị bảo quản thực phẩm và thiết bị bằng inox khác.

Vì sao nhà hàng cần trang bị đủ thiết bị bếp công nghiệp?

Mọi nhà hàng đều hoạt động kinh doanh phục vụ đồ ăn, thức uống cho thực khách. Bếp là nơi chế biến, phục vụ các món ăn theo nhu cầu khách hàng. Do vậy, để đảm bảo công việc phục vụ được thực hiện trôi chảy, đạt hiệu suất cao thì nhà hàng cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị bếp công nghiệp cho quy trình chế biến món ăn, từ công đoạn bảo quản thực phẩm tới sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và trình bày món ăn. Các thiết bị bếp nhà hàng dù có chủng loại đa dạng nhưng vẫn thường được phân theo chức năng và mục đích sử dụng cụ thể, được tối ưu hóa nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc của người đầu bếp.

Thiết bị bếp công nghiệp

Các thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong nhà hàng

– Thiết bị sơ chế

Làm nhiệm vụ sơ chế, cắt, xay, thái nhỏ, làm sạch,… các loại thực phẩm thô, tươi sống theo yêu cầu tiêu chuẩn trước khi chuyển sang khu vực bếp nấu. Những thiết bị sơ chế tiêu biểu là máy thái, cắt thịt, máy xay thịt, máy cắt rau củ, máy nghiền rau củ, bàn chặt, bàn chậu rửa,…

– Thiết bị chế biến

Là bộ thiết bị chính trong gian bếp nhà hàng, chịu trách nhiệm làm chín thực phẩm được chuyển đến từ khâu sơ chế bằng nhiều phương pháp chế biến như chiên, nướng, kho, xào,… Tương ứng với các thiết bị nấu cụ thể như bếp chiên, bếp nướng, bếp hầm, bếp nấu,… chạy bằng gas hoặc điện, được phân thành 2 loại bếp chính là bếp Á và bếp Âu.

Thiết bị bếp công nghiệp

Thiết bị bảo quản thực phẩm

Là những thiết bị lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa được chế biến hoặc thực phẩm cần được bảo quản lạnh sau khi chế biến nhằm đảm bảo độ tươi ngon. Một số thiết bị cần thiết gồm có tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, tủ bảo quản bánh kem, bàn mát, bàn lạnh,…

– Thiết bị làm sạch công nghiệp

Các thiết bị này được đặt tại khu thu gom đồ bẩn và khu vệ sinh. Chúng bao gồm bàn chậu rửa, vòi phun tráng, giá để bát đĩa, máy rửa chén bát, xe đẩy, xoong nồi, máy hút mùi, máy hút khói,…

– Thiết bị bếp bằng inox khác

Một số thiết bị bếp inox nên có trong không bếp nhà hàng gồmbàn inox, giá kệ inox, bàn chậu rửa inox, xe đẩy inox,quầy inox,…Các thiết bị này nên được làm bằng inox để đảm bảo độ bền cao, dễ vệ sinh, dễ sử dụng và không gây ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tùy thuộc vào không gian, quy mô và mục đích kinh doanh nhà hàng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhằm đảm bảo hoạt động của nhà hàng. Thông tin chi tiết về việc đầu tư các thiết bị cho nhà hàng, quý khách vui lòng gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *