Tình hình giá gas hôm nay 10/11/2021

Giá gas trong giai đoạn gần đây có nhiều diễn biến tăng giảm bất thường. Hãy cùng Gas Công nghiệp tìm hiểu tình hình giá gas thế giới và trong nước hôm nay 10/11/2021 bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Thi công hệ thống gas công nghiệp

Giá gas thế giới

Giá gas hôm nay (10/11) có diễn biến giảm 0.04% xuống còn 4,977 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao vào tháng 11/2021 vào lúc 11h45 (giờ Việt Nam).

Thời tiết đang có những chuyển biến lạnh hơn nên thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm của người dân. Khối lượng khí cấp LNG đã ghi nhận tăng trên 11 Bcf vào ngày thứ Hai do các địa điểm xuất khẩu ở châu Âu và châu Á đang kêu gọi Mỹ cung cấp thêm nhiên liệu cho mùa đông sắp tới.

Giá gas hôm nay

Giá khí đốt bán buôn tại châu Âu đang tăng do kho dự trữ đang cạn kiệt, phải chờ đại dòng khí đốt của Nga bổ sung. Dòng chảy khí đốt từ Nga vào châu Âu hiện nay rất thấp, chủ yếu thông qua điểm nhập cảnh là Mallow của Đức gần biên giới Ba Lan, đây vẫn là động lực chính đẩy giá gas ngày một tăng lên.

Bên cạnh đó, sự gián đoạn nguồn cung đến mức khủng khiếp vào thời điểm cuối năm và các hoạt động thương mại đang mở cửa trở lại sẽ làm khí đốt tự nhiên tiếp tục có diễn biến tăng.

Ngược lại với thị trường châu Âu thì khí gas ở Mỹ lại có nhiều biến động tăng giảm do sản lượng tăng cùng nguồn dự trữ khá dồi dào. Giá khí đốt ở châu Á và châu Âu vẫn đang được giao dịch ở mức rất cao so với Mỹ.

Giá gas trong nước

Giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tháng 11 tiếp tục chứng kiến mức tăng mới khoảng gần 17.000 đồng/ bình dân dụng 12kg và đây là tháng thứ 9 trong năm nay giá gas được công bố ở mức tăng. 

Giá gas hôm nay

Nguyên nhân theo nhiều vị lãnh đạo công ty kinh doanh gas lớn và chuyên gia đưa ra là do giá gas thế giới (CP) tháng 11 được chốt ở mức 850 USD/ tấn, hơn so với tháng 10 (797,5 USD/ tấn) là 52,5 USD/ tấn nên kéo theo giá gas trong nước tăng để ổn định thị trường.

Giá gas bán lẻ các sản phẩm của thương hiệu Petrolimex trong tháng 11/2021 được công bố cụ thể như sau: bình công nghiệp 48kg giá 1.895.000 đồng/ bình; bình dân dụng 12kg giá 473.800 đồng/ bình.

Lợi dụng tình hình giá gas tăng cao nhiều kẻ xấu đã tiến hành sản xuất và bán bình gas kém chất lượng với giá thành rẻ để lừa người tiêu dùng. Do đó bạn cần thật sự để ý để phòng tránh bởi khi sử dụng bình gas kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Đó là những diễn biến mới nhất về giá gas thế giới và trong nước mà gascongnghiep.com.vn gửi đến để bạn đọc nắm được thị trường đồng thời đưa ra phương án sử dụng hợp lý, hiệu quả loại nhiên liệu quan trọng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *