Tiêu chuẩn thiết kế – thi công bếp nhà hàng 5 sao

Thiết kế – thi công bếp nhà hàng 5 sao đúng chuẩn là yêu cầu quan trọng để việc nấu ăn dễ dàng hơn, kinh doanh nhà hàng thuận lợi hơn. Sau đây là một số tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế – thi công bếp mà gascongnghiep.com.vn muốn gửi đến cho các bạn tham khảo.

Tham khảo thêm:

>> Có nên đầu tư lắp đặt hệ thống gas bồn không?

 

Tiêu chuẩn phân chia các khu vực trong bếp nhà hàng

Mỗi nhà hàng, khách sạn sẽ có cách bố trí, thiết kế bếp khác nhau. Tuy nhiên, dù theo phong cách thiết kế nào thì gian bếp nhà hàng đều cần tính cân xứng hài hòa với những khu vực sau:

– Khu sơ chế thực phẩm chuyên sơ chế, rửa sạch và cắt thái thực phẩm.

– Khu nấu nướng là khu vực chính của gian bếp, chuyên chế biến các món ăn phục vụ thực khách.

Thi công bếp nhà hàng 5 sao

– Khu bảo quản thực phẩm: Bảo quản thực phẩm đã chế biến hoặc thực phẩm tươi.

– Khu pha chế đồ uống: Chuyên pha chế các loại đồ uống phục vụ thực khách.

– Khu vệ sinh: Có các thiết bị chuyên biệt để vệ sinh bát đĩa sau khi khách ăn uống xong.

 

Xem thêm :   Bình gas công nghiệp 45kg hà nội petro <<<<

Quy trình thi công bếp nhà hàng 5 sao

– Tìm hiểu nhu cầu và loại hình kinh doanh để xác định những trang thiết bị cần thiết cho khu bếp.

– Tiến hành khảo sát khu bếp để thiết kế bếp một cách nhanh chóng và chính xác hơn từ việc lắp đặt thiết bị bếp cho tới hệ thống hút khói khử mùi, hệ thống điện, nước, dẫn gas,…

– Tư vấn và thiết kế gian bếp phù hợp và đưa ra bảng tiến độ thi công dự kiến.

– Lên bản vẽ điện nước.

– Tiến hành nhập hàng, thi công lắp đặt thiết bị cho gian bếp nhà hàng 5 sao.

– Thi công và nghiệm thu công trình.

Thi công bếp nhà hàng 5 sao

Tiêu chuẩn thiết kế – thi công bếp nhà hàng 5 sao

– Chú trọng tới khâu bảo quản và chế biến thực phẩm tươi sống bằng việc lựa chọn thiết bị bảo quản chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Đảm bảo nguồn ánh sáng trong khu bếp, nên tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên, kết hợp với ánh sáng nhân tạo.

– Đảm bảo hệ thống hút khói khử mùi hoạt động tốt để gian bếp không quá nóng hoặc ngột ngạt.

– Hệ thống đường điện và gas phải đạt các tiêu chuẩn an toàn và cần kiểm tra thường xuyên để không xảy ra sự cố bất ngờ.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế – thi công bếp nhà hàng 5 sao chuẩn mà các chủ đầu tư nên nắm vững để đảm bảo an toàn, chất lượng khi kinh doanh nhà hàng. Điều quan trọng là bạn nên chọn đơn vị thiết kế và thi công bếp uy tín, cung cấp thiết bị chất lượng để giảm tới mức thấp nhất nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *