Thông tin tổng quan về bếp Á trong nhà hàng

Bếp Á là thiết bị nhà bếp công nghiệp hiện đại không thể thiếu tại các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Để hiểu hơn về đặc điểm của thiết bị này, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Đặc điểm của bếp Á công nghiệp

Bếp Á cung cấp các dạng bếp chuyên dùng cho các hoạt động như xào, rang, nấu, hầm, ninh nhừ thực phẩm,… Vậy nên, bếp Á chủ yếu có 2 dạng là bếp hầm và bếp xào. Thiết bị này chuyên dùng cho các loại nồi, chảo có kích thước lớn, chứa được nhiều thức ăn. Các họng gas của bếp đều có khoảng cách đủ rộng để người đầu bếp thao tác dễ dàng. Vì vậy, đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong gian bếp của các nhà hàng, căng tin bệnh viện, trường học, nhà máy,…

Bếp Á

Bếp Á công nghiệp được cấu tạo khá đơn giản gồm bàn inox và bếp gas công nghiệp. Bếp được thiết kế tiện dụng, mang lại sự thuận lợi tối đa cho người dùng. Dòng bếp này có ưu điểm là được làm từ vật liệu inox chất lượng cao, sạch sẽ, sáng bóng, chủ yếu sử dụng nhiên liệu gas rẻ, an toàn. Bếp Á còn có vòi nước tiện lợi khi nấu nướng và vệ sinh, có rãnh thoát nước ngay trên mặt bàn bếp. Đặc biệt, bếp tích hợp hệ thống đánh lửa tự động nhanh chóng, họng gas thiết kế cho phép lên lửa đều, đặt lên bàn inox có độ cao vừa tầm với người sử dụng và có tấm chắn giúp ngăn dầu mỡ bắn lên tường nhà bếp.

Về giá bán, tùy thuộc vào chất liệu inox, kích thước bếp, kiểu họng bếp sử dụng và có quạt thổi hay khôngmà thiết bị sẽ có mức giá không đồng nhất.

Đặc điểm 2 loại bếp Á công nghiệp

Các nhà hàng, bếp ăn tập thể hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại bếp Á sau:

Bếp xào

Là thiết bị nhà bếp được đặt trên những chiếc bàn có chân cao, họng đốt thiết kế cách xa nhau một khoảng nhất định. Khi xào nấu thức ăn, các đầu bếp thường phải đảo đều thực phẩm trong chảo nên khoảng cách giữa các họng bếp đủ lớn sẽ thuận tiện hơn cho người sử dụng. Kiềng bếp xào thường có 3 chân to chắc chắn. Mâm chia lửa của bếp có các ống chia cỡ lớn, cho phép lửa lên to và mạnh, phục vụ việc nấu nướng nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhiều công sức của người đầu bếp.

Bếp Á

Bếp hầm

Là dòng thiết bị nhà bếp chuyên dùng để chế biến các món nước dùng, ninh xương, hầm canh,… đựng trong nồi có kích thước lớn. Bếp hầm có thiết kế chân inox ngắn hơn so với bếp xào để khi đặt nồi hầm lên trên, cộng cả chiều cao nồi và bếp sẽ vừa tầm cao của người nấu. Kiềng bếp hầm có nhiều chân chắc chắn để chịu được trọng lượng lớn của nồi và thức ăn trong nồi. Mâm chia lửa của bếp có thiết kế ống chia lửa nhỏ, tỏa đều ra toàn nồi bởi món hầm có yêu cầu riêng là cần để lửa nhỏ.

Thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp quý khách có được cái nhìn tổng quan về bếp Á trong nhà hàng để chọn lựa được sản phẩm phù hợp cho mình. Thông tin chi tiết về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể gọi tới số máy 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *