Thiết kế bếp nhà hàng như thế nào chuẩn nhất?

Việc thiết kế bếp nhà hàng là vô cùng quan trọng để giúp đầu bếp, người lao động hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn, tăng hiệu quả công việc và đảm bảo độ an toàn cao. Sau đây là một số gợi ý quan trọng mà các chủ nhà hàng không nên bỏ qua khi thiết kế, thi công, bố trí phòng bếp của cơ sở mình.

Lập danh sách những thiết bị cần mua sắm

Khi bố trí, thiết kế bếp nhà hàng, người chủ hoặc giám sát công trình cần phải lập một danh sách đầy đủ và chi tiết về các thiết bị trong phòng bếp, bao gồm cả thông tin về kích thước, số đo và số lượng cụ thể. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể bố trí hệ thống gas nhà hàng trong không gian cần thiết, tránh lãng phí hoặc thiếu không gian gây ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói chung.

Thiết kế bếp nhà hàng

Tính toán diện tích chính xác của không gian phòng bếp

Nếu bạn đang tu sửa một tòa nhà hiện có để làm không gian bếp công nghiệp thì bạn cần tính toán kỹ lưỡng các số đo của cửa chính, cửa sổ, đường ống dẫn nước, hệ thống thoát nước sàn,… Sau đó, người làm nhiệm vụ thi công hệ thống gas sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể, vẽ phác thảo sơ bộ của hệ thống để công việc bố trí sau đó trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Người dùng cần đặc biệt chú ý bếp công nghiệp phải được thiết kế khai thác tối đa hiệu quả không gian, đảm bảo độ an toàn và đáp ứng được những chức năng cần thiết. Đồng thời, thiết kế bếp nhà hàng cũng phải có đủ không gian cần thiết để nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp và đầu bếp di chuyển tiện lợi. Điều này sẽ giúp nhân viên không lãng phí thời gian vì nơi làm việc chật chội, giúp cải thiện hiệu quả công việc và giảm mệt mỏi, khó chịu cho người làm dịch vụ.

Thiết kế bếp nhà hàng

Đáp ứng các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy

Khi thiết kế bếp nhà hàng, người dùng cần lưu ý hệ thống này phải đáp ứng được yêu cầu phòng cháy chữa cháy. Một số chú ý quan trọng là: có hệ thống xử lý chất thải và hệ thống thoát nước tốt, lắp đặt hệ thống thông hơi, bẫy dầu mỡ và xử lý nước nóng phù hợp. Đồng thời, nhân viên trong bếp nhà hàng cũng cần biết cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị gas công nghiệp đúng chuẩn, nắm được những biện pháp ứng phó cần thiết khi có sự cố cháy nổ xảy ra để đảm bảo được tính mạng, tài sản của mình và thực khách trong nhà hàng.

Lựa chọn đơn vị thi công hệ thống gas nhà hàng chuyên nghiệp

Khi muốn thiết kế bếp nhà hàng an toàn, hiệu quả, các đơn vị nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hệ thống gas chuyên nghiệp, phân phối những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh, cam kết bảo hành chu đáo, dài lâu. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình kinh doanh và giảm tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách nắm được cần thiết kế bếp nhà hàng như thế nào đúng nhất. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *