Tầm quan trọng của việc thiết kế bếp nhà hàng

Gian bếp là khu vực quan trọng nhất đối với mỗi nhà hàng. Vậy thiết kế bếp nhà hàng sao cho thông minh, khoa học và hợp lý ? nếu đang băn khoăn trước vấn đề này, người dùng có thể tham khảo thông tin được gascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm :

>> Lộ diện đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng uy tín tại Hà Nội

>> Cách sử dụng gas an toàn trong mùa hè

Tầm quan trọng của việc thiết kế bếp nhà hàng

Công việc bố trí, sắp xếp các thiết bị nhà bếp trong nhà hàng sao cho gọn gàng, thuận tiện mang lại rất nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh của nhà hàng như:

– Tối ưu hóa số tiền đầu tư: Việc nghiên cứu, thiết kế sẵn trước khi đầu tư thiết bị bếp nhà hàng sẽ giúp chủ đầu tư biết được mình cần mua những sản phẩm gì cần thiết cho gian bếp, tránh được tình trạng lãng phí, vung tay quá trán.

Thiết kế bếp nhà hàng

– Mang lại sự thuận tiện khi phục vụ thực khách: Việc sắp xếp, bố trí các thiết bị bếp công nghiệp sao cho thông minh sẽ giúp nhân viên nhà bếp có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi cho các thực khách.

– Giúp không gian bếp hài hòa, sạch đẹp: Khu vực bếp được bài trí gọn gàng sẽ giúp khách hàng có thêm thiện cảm với nhà hàng và họ sẽ lựa chọn nhà hàng là điểm đến trung thành.

– Giúp tăng năng suất của nhân viên: Việc thiết kế bếp nhà hàng thông minh còn giúp giảm sự vất vả của nhân viên, tăng năng suất của nhân viên một cách đáng kể. Không chỉ vậy, việc này còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên trong gian bếp nhà hàng khi họ phải làm việc trong môi trường nhiều dầu mỡ, khói bụi với cường độ cao trong thời gian dài.

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Và khi bắt tay vào thiết kế gian bếp nhà hàng, bạn cần chú ý tới những điểm quan trọng sau:

Thiết kế bếp nhà hàng

– Xác định rõ nhu cầu là cần lắp đặt một gian bếp mới hay nâng cấp gian bếp hiện có. Nếu cần lắp đặt một gian bếp mới thì việc đầu tư các thiết bị cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng bởi số tiền phải bỏ ra là không hề nhỏ. Lời khuyên cho chủ đầu tư là nên lựa chọn những thiết bị thực sự cần thiết với nhu cầu của mình, không nên vung tay quá trán. Và trong trường hợp cần nâng cấp gian bếp hiện có, chủ đầu tư có thể tận dụng các thiết bị còn hoạt động tốt, chỉ nên mua thêm một vài sản phẩm mới phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

– Ngân sách đầu tư: Là yếu tố quyết định tới loại thiết bị mà bạn sẽ sử dụng trong gian bếp nhà hàng. Việc dự trù được trước ngân sách trước khi thiết kế, lắp đặt bếp sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

– Không gian bếp nhà hàng: Chú ý tới không gian diện tích gian bếp để lựa chọn số lượng thiết bị và kích thước các thiết bị nhà bếp cho phù hợp. Và dù nhà hàng có diện tích nhỏ hay lớn thì vẫn nên có đủ các phân khu riêng biệt như khu lưu trữ, khu soạn chia thức ăn, khu chế biến, khu sơ chế, khu vệ sinh,… để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp nhà hàng vận hành tốt.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp quý khách có thể thiết kế bếp nhà hàng thông minh để sẵn sàng kinh doanh và thu lời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *