Sự khác biệt giữa bếp Âu và bếp Á là gì?

Bếp Âu và bếp Á có những chức năng riêng biệt, được sử dụng để chế biến những món ăn với tính chất, khẩu vị khác nhau, phù hợp với phong cách Âu hay Á. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cấu tạo, chức năng của từng loại bếp để người dùng dễ dàng phân biệt và chọn mua được loại bếp phù hợp.

Đặc điểm của bếp Âu công nghiệp

Bếp Âu thường được sử dụng để nấu các món Âu như súp, canh,… Thông thường, món Âu không được ướp nhiều gia vị đậm đà như món Á mà chú trọng vào phần nước sốt. Vì vậy, món Âu thường có thời gian nấu lâu nhưng không cần nhiệt lượng cao mà chỉ cần nhiệt độ nấu trung bình. Và để chế biến món Âu thì chúng ta cần có những thiết bị bếp chuyên nghiệp.

Bếp Âu và bếp Á

Bếp Âu được chia thành 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng có giá thành cao hơn chút ít nhưng lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng của người dùng. Bếp Âu và bếp Á gồm cả loại chạy bằng gas và bằng điện. Bếp Âu có các loại bếp 2 họng, 4 họng, 6 họng, 8 họng,… phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Ngoài ra, một số bếp còn có thêm bộ phận chiên hoặc nướng, giúp người dùng tiết kiệm không gian lắp đặt, thao tác sử dụng nhanh chóng hơn và tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị.

Đặc điểm của bếp Á công nghiệp

Các món ăn kiểu Á có phần đa dạng hơn so với món Âu nên nó cũng cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Bếp Á thường chia thành 3 loại là bếp hầm, bếp xào và bếp chiên. Đặc điểm của bếp như sau:

– Bếp hầm: chủ yếu dùng chế biến các món luộc, hầm, nấu, kho,… Bếp chủ yếu hoạt động bằng gas, các linh kiện cấu thành từ inox SUS304 bền bỉ. Kiềng bếp làm từ thép cường lực, chịu được nhiệt độ cao và có độ bền lớn.

Bếp Âu và bếp Á

– Bếp xào: có đầu đốt, thích hợp xào các món ăn cần chế biến trong thời gian ngắn với độ lửa to. Vỏ bếp bằng inox bền bỉ, mặt bếp có vòi cấp nước và chỗ thoát nước, phù hợp vệ sinh sau khi sử dụng. Quạt thổi của bếp có thể điều chỉnh cấp độ gió, phù hợp nướng các món ăn khác nhau. Họng bếp làm bằng gang, đúc bằng công nghệ cao, tuổi thọ dài lâu. Chân bếp được làm từ thép, có nút điều chỉnh độ cao, tiện lợi khi sử dụng.

– Bếp chiên: sử dụng chiên các món ngập dầu, giúp món ăn giòn, ngon, vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh ngấm dầu trong thức ăn.

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn cho công việc chế biến thức ăn, trên thị trường hiện cũng có một số thiết bị nhà bếp hỗ trợ cả bếp Âu và bếp Á như bàn sơ chế, bàn chế biến, bàn chia soạn thức ăn, tủ bảo quản thức ăn, máy rửa bát, tủ sấy bát,…

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm, chức năng của bếp Âu và bếp Á – 2 dòng bếp chính trong gian bếp nhà hàng, khách sạn.Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua thiết bị nhà bếp hiệu quả, tiết kiệm cho đơn vị mình. Liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn miễn phí.

Sự khác biệt giữa bếp Âu và bếp Á là gì?

Bếp Âu và bếp Á dù là 2 kiểu bếp khác biệt về tính năng, môi trường sử dụng nhưng chúng đều có điểm chung là giúp tối đa hóa lợi ích cho chủ nhà hàng, khách sạn hiện nay. Và nếu quan tâm tới 2 dòng bếp này, quý khách có thể tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây để có được cái nhìn toàn diện và có quyết định mua hàng chính xác nhất.

Đặc điểm của bếp Âu

Bếp Âu thường được dùng để chế biến các món Âu như canh, soup, món chiên, áp chảo,… Thông thường, món Âu không ướp nhiều gia vị đậm đà như món Á mà chủ yếu chú trọng tới nước sốt. Chính nước sốt đã tạo nên hương vị đặc trưng của món Âu. Chính vì vậy, các món Âu thường có thời gian nấu lâu nhưng không yêu cầu cao về nhiệt lượng, chỉ cần đảm bảo nhiệt độ nấu ở mức trung bình. Và để chế biến món Âu thì cần có những thiết bị bếp chuyên biệt.

Bếp Âu và bếp Á

Bếp Âu được chia thành 2 loại là bếp có lò nướng và bếp không có lò nướng. Bếp có lò nướng sẽ có giá nhỉnh hơn chút ít so với bếp không có lò nhưng lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, dòng bếp này còn được chia thành bếp chạy gas và bếp chạy điện hoặc chia theo số lò họng bếp như 2, 4, 6, 8 họng nấu,… Ngoài ra, một số sản phẩm bếp Âu còn được trang bị thêm bộ phận chiên hoặc nướng, cho phép người dùng có thể tiết kiệm tối đa không gian nấu nướng và đảm bảo thao tác chế biến nhanh chóng hơn.

Đặc điểm của bếp Á

Các món ăn kiểu Á có phần đa dạng hơn và cầu kỳ hơn trong cách chế biến. Dòng bếp Á thường được chia thành 3 loại là bếp hầm, bếp chiên và bếp xào. Cụ thể là:

– Bếp hầm: chủ yếu dùng chế biến các món luộc, hầm, nấu, kho,… với nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Bếp được làm từ vật liệu inox dày, các chi tiết được cắt dập bằng máy móc chuẩn xác, kiềng thép cường lực có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, độ bền cao.

Bếp Âu và bếp Á

– Bếp xào: có đầu đốt khác với bếp Âu, thích hợp xào món Á. Vỏ bếp bằng inox, mặt bếp có vòi cấp nước và có chỗ thoát nước, cho phép vệ sinh thuận tiện, dễ dàng. Quạt thổi của bếp có thể điều chỉnh độ cấp gió phù hợp với các món ăn khác nhau. Họng bếp làm bằng gang, đúc với công nghệ cao và có tuổi thọ dài lâu. Vành đai họng đốt làm bằng gang cường chế, chân bếp bằng thép hợp kim và có nút điều chỉnh độ cao.

– Bếp chiên: sử dụng để chế biến các món chiên, đặc biệt là món chiên ngập dầu như đùi gà, cánh gà, khoai tây chiên,… Việc chiên rán trên những thiết bị chuyên dụng giúp món ăn giòn, ngon, vàng đều, tiết kiệm dầu và không bị ngấm dầu.

Ngoài ra, để phục vụ tốt hơn cho quá trình chế biến thức ăn, trên thị trường còn có một số thiết bị bếp hỗ trợ cả bếp Âu và bếp Á, đó là bàn sơ chế, bàn ra thức ăn, tủ bảo quản thực phẩm, máy rửa bát, tủ sấy bát đĩa,…

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được đặc điểm của bếp Âu và bếp Á để từ đó đưa ra được quyết định mua hàng thông minh nhất cho mình. Thông tin chi tiết về việc đầu tư thiết bị bếp công nghiệp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *