Sử dụng gas công nghiệp – biện pháp tiết kiệm tối đa chi phí

Sử dụng gas công nghiệp đang là lựa chọn thay thế lý tưởng cho các thiết bị bếp truyền thống bởi sự an toàn, tiện dụng và đặc biệt là tiết kiệm tối đa chi phí vận hành. Thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ đượcgascongnghiep.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bảo trì, sửa chữa bếp gas công nghiệp nhanh chóng, hiệu quả

Giảm chi phí nhiên liệu đốt nóng

Sự khác biệt của bếp gas công nghiệp so với các thiết bị bếp truyền thống như bếp củi, bếp than,… chính là nguyên lý sinh nhiệt và truyền nhiệt. Cụ thể, nhiệt lượng sinh ra từ khí gas cao hơn hẳn so với các loại nguyên liệu đốt nóng truyền thống, giúp nấu chín thức ăn nhanh hơn và ít hao phí nhiệt lượng ra môi trường xung quanh. Bởi vậy, hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp gas cũng cao hơn hẳn so với các loại bếp truyền thống.

Sử dụng gas công nghiệp

Trong khi đó, các thiết bị bếp truyền thống đều phải có thời gian đun nấu kéo dài, nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài nên không tập trung nhiều vào đáy nồi, chảo. Vì vậy, nhiệt lượng thực tế sử dụng để nấu ăn chỉ còn 40 – 50%. Khi so sánh về công suất, giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy việc sử dụng gas công nghiệp giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho nhiên liệu đốt.

 

Xem thêm :  GIÁ BÌNH GAS CÔNG NGHIỆP 45KG HÀ NỘI

Tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ

Hiện nay, giá điện đang ngày càng leo thang do nguồn cung có hạn. Đồng thời, việc sử dụng điện còn áp dụng lũy kế nếu tiêu thụ quá nhiều. Bởi vậy, việc vận hành một hệ thống bếp điện cho khu bếp công nghiệp đòi hỏi tiêu thụ rất nhiều chi phí. Trong khi đó, nếu thay thế nguồn năng lượng điện bằng gas thì người dùng có thể tiết kiệm chi phí vận hành hàng tháng và tránh bị phụ thuộc khi bị mất điện.

Sử dụng gas công nghiệp

Tăng năng suất làm việc, đảm bảo vệ sinh

Sử dụng gas công nghiệp cho phép các nhà hàng, quán ăn tiết kiệm thời gian đun nấu so với việc sử dụng bếp củi, bếp than,… Từ đó, công suất hoạt động của bếp được cải thiện, giúp chế biến thức ăn nhanh chóng hơn và thực khách không phải chờ đợi các món ăn quá lâu.

Bên cạnh đó, gas còn là nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Việc sử dụng gas trong khu bếp công nghiệp sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ những lợi ích trên, có thể thấy việc trang bị hệ thống gas công nghiệp là một trong những phương án lý tưởng mà các nhà hàng, quán ăn nên cân nhắc lựa chọn để tăng lợi nhuận từ việc giảm chi phí vận hành, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *