Sử dụng bếp rán phẳng như thế nào tốt nhất?

Sử dụng bếp rán phẳng như thế nào an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian là quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng hiện nay. Và để nắm được cách sử dụng thiết bị nhà bếp công nghiệp này đúng chuẩn, các bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Vài nét phác họa về bếp rán phẳng

Bếp rán phẳng là loại bếp Âu công nghiệp, chuyên dùng để chiên rán. Tuy nhiên, dòng bếp này không giống với kiểu bếp chiên ngập trong dầu vì nó chỉ chiên bề mặt thực phẩm. Đây là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh, chuyên cung cấp những món ăn không cần quá nhiều dầu, mỡ. Sử dụng bếp rán phẳng chuyên dùng sẽ giúp nhà hàng, quán ăn của bạn chiên được nhiều sản phẩm như xúc xích, khoai tây, bò bít tết, gà viên chiên,…

Sử dụng bếp rán phẳng

Sử dụng bếp rán phẳng như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi dùng bếp rán phẳng, bạn nên chú ý những lời khuyên sau:

Lưu ý trước khi sử dụng bếp rán phẳng

Bạn cần đảm bảo vị trí đặt bếp phải bằng phẳng, hạn chế xê dịch bếp và nên thêm dây tiếp nối đất để trung hòa dòng điện, tránh nguy cơ bị điện giật. Sau đó, bạn cho dầu, mỡ vừa đủ lên mặt bếp, không cho quá ít hoặc quá nhiều. Đồng thời, chúng ta cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp phải ổn định, nhiệt độ của bếp không quá thấp cũng không quá cao để cho ra thực phẩm có hương vị tốt nhất và dinh dưỡng đảm bảo.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp rán phẳng

Bạn chỉ sử dụng khi bếp đã được vệ sinh, khô ráo và sạch sẽ. Khi thực hiện, bạn tiến hành đổ dầu vào bình chứa dầu, đổ đúng lượng quy đình (trên mức min và không quá mức max). Thông thường các nhà hàng sử dụng khoảng 2 lít dầu cho một lần chiên, rán là được. Việc cho dầu dưới mức min sẽ khiến cảm biến thanh nhiệt bị cháy. Còn nếu chúng ta cho dầu vượt quá mức max thì sẽ khiến dầu bị bắn lên cao, gây tổn thương cho người dùng.

Sử dụng bếp rán phẳng

Sau đó, tùy thuộc vào từng loại thực phẩm mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Thông thường, mức nhiệt hợp lý nằm trong khoảng 100 – 150ºC. Đối với bếp rán phẳng sử dụng điện, sau khi cắm điện thì đèn bếp sẽ báo đỏ và sau khi đặt nhiệt độ khoảng 10 giây thì bếp sẽ đạt được mức nhiệt cần thiết. Tiếp theo, bạn đợi khoảng 1 – 2 phút để dầu đạt độ sôi cần thiết rồi cho các loại đồ chiên lên mặt bếp.

Lưu ý sau khi sử dụng bếp rán mặt phẳng xong

Sau khi sử dụng bếp, bạn cần rút nguồn điện hoặc khóa gas tùy thuộc vào dòng bếp sử dụng năng lượng điện hay gas. Tiếp theo, bạn đợi bếp hết nóng thì tiến hành vệ sinh bếp. Khi vệ sinh bếp, bạn nên cọ rửa bằng giẻ lau, tránh dùng bàn cọ sắt vì có thể làm trầy xước mặt bếp. Đồng thời, người dùng nên lựa chọn dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh thiết bị nhà bếp này.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm được cách sử dụng bếp rán phẳng chuẩn. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị nhà bếp này, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *