Sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn – Lưu ý quan trọng

Bếp gas mini,  bếp gas gia đình nếu sử dụng bất cẩn có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Sử dụng bếp gas công nghiệp không an toàn thì hậu quả còn lớn hơn. Vì vậy, để tránh được những tai nạn không mong muốn, người dùng nên tham khảo chia sẻ của gascongnghiep.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Tại sao sinh viên nên lựa chọn bếp gas đơn?

>> Hướng dẫn người dùng cách kiểm tra van gas định kỳ

Quy trình sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách

– Bật lò nấu: Người dùng mở van bình gas, ấn núm bếp, giữ tay trong khoảng 5 –  giây rồi xoay về vị trí ngược chiều kim đồng hồ tới khi lửa cháy đều. Nên đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Với bếp đôi, lò nhỏ và lò to cùng cháy. Nếu sử dụng lò nhỏ thì bạn xoay núm điều khiển của bếp ngược chiều kim đồng hồ. Để chỉnh nguồn lửa, bạn xoay núm bếp để nguồn nhiệt tập trung vào vật dụng nấu nướng.

Quy trình sử dụng bếp đúng cách

– Điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa của bếp cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, người dùng điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí lá gió phía đầu họng nằm dưới đáy bếp cho tới khi ngọn lửa lớn như mong muốn.

– Tắt bếp: Bạn xoay núm điều khiển của bếp về vị trí OFF tới khi nghe tiếng tách thì khóa van gas là được.

Hướng dẫn bảo dưỡng, bảo trì bếp gas công nghiệp

Để sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn, người dùng cần định kỳ bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm. Một số lưu ý quan trọng cho bạn là:

– Trước khi bắt đầu bảo dưỡng bếp, cần khóa van gas và đợi trong giây lát để bếp nguội hoàn toàn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Thực hiện kiểm tra tình trạng dây dẫn gas, cần thay thế dây gas định kỳ. Đồng thời, bạn vệ sinh dây dẫn gas sạch sẽ, giữ nó tránh xa nguồn nhiệt.

– Dùng vải mềm để lau sạch bề mặt của bếp khỏi các loại dầu mỡ, gia bị bám bẩn. Nếu không sạch hoàn toàn thì bạn có thể dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho bếp gas rồi sau đó lau lại bằng vải khô là được.

Giữ gìn vệ sinh khi sử dụng bếp

– Nên tháo kiềng bếp ra, rửa sạch bằng nước có pha nước rửa chén, lau khô trước khi lắp lại vào bếp.

– Người dùng chú ý hệ thống đánh lửa của bếp sẽ không hoạt động nếu bị dính nước. Do đó, khi thực hiện bảo trì, vệ sinh bếp, bạn cần tránh để nước hoặc chất lỏng dính vào hệ thống đánh lửa.

– Nên giữ bếp gas sạch sẽ trong suốt quá trình sử dụng để đảm bảo sản phẩm luôn bền đẹp.

Việc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn không hề khó. Chỉ cần lưu ý tới những vấn đề trên là người dùng có thể nấu nướng an toàn với sản phẩm này trong thời gian dài. Chúc bạn nấu ăn an toàn, tiết kiệm nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *