Sử dụng bếp Á 1 họng an toàn như thế nào?

Khi sử dụng bếp Á 1 họng, nếu muốn đảm bảo an toàn và khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị này thì quý khách nên chú ý tới những vấn đề được đề cập dưới đây.

Cấu tạo chung của một chiếc bếp Á 1 họng

– Họng lửa: còn được gọi là họng đốt.

– Kiềng bếp.

– Nút đánh lửa.

Khi sử dụng thiết bị này, trước tiên bạn cần phải quan sát, hiểu chức năng, làm quen với các bộ phận này để dùng bếp an toàn và tiết kiệm gas trong tương lai.

Sử dụng bếp Á 1 họng

Chú ý an toàn khi lắp đặt và sử dụng bếp Á 1 họng

Bếp Á 1 họng cần được lắp đặt theo bản thiết kế một chiều, máy hút mùi cách bếp tối thiểu 1m. Khi lắp đặt đường ống dẫn gas, các khớp nối cần đảm bảo phải được siết chặt. Tốt nhất các nhà hàng bếp Á nên sử dụng ống dẫn gas bằng đồng và gắn chặt 2 đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống. Ngoài ra, bình gas cần có van khóa bảo vệ một chiều để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Để sử dụng bếp Á 1 họng an toàn, bạn cần chỉnh độ lửa bếp cho phù hợp. Lửa bếp được chia làm 3 phần: trên – giữa – dưới. Phần giữa của ngọn lửa có nhiệt độ nóng nhất. Và khi sử dụng bếp, bạn cần chú ý chỉnh ngọn lửa vừa đáy nồi nấu, nếu ngọn lửa màu vàng tức là gas không cháy hết và chúng ta cần phải kiểm tra cửa ra gas hoặc chỉnh độ lửa nhỏ đi.

Sử dụng bếp Á 1 họng

Người sử dụng bếp gas cũng nên dùng nồi nấu công nghiệp tiết kiệm năng lượng. Lưu ý là bạn không nên nấu một lượng lớn thức ăn trong nhiều chiếc nồi nhỏ vì như vậy sẽ gây lãng phí gas. Ngược lại, chúng ta có thể sử dụng một chiếc bếp công nghiệp lớn để tiết kiệm đáng kể lượng gas sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bếp Á 1 họng

– Chuẩn bị sẵn sàng công việc sơ chế nguyên liệu rồi mới dùng bếp để tránh bật tắt bếp nhiều lần rất hao phí gas.

– Không hong khăn, giấy, vải sợi trên bếp vì các vật dụng này có thể bắt lửa gây cháy nổ.

– Khi ống cao su dẫn gas bị mòn thì người dùng cần thay thế ngay để tránh sự cố rò rỉ gas.

– Đảm bảo ống dẫn gas không chạm vào các bộ phận của bếp hay bị bếp đè lên.

– Khi đang nấu nướng nhân viên phải túc trực liên tục, không được đi ra ngoài.

– Sau khi sử dụng bếp Á xong, bạn nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas cẩn thận.

– Trong quá trình sử dụng, nếu thấy bếp Á cháy không bình thường thì bạn nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp, nếu có sự cố rò rỉ gas thì cần liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa, bảo dưỡng bếp hoặc đơn vị cung cấp thiết bị để có biện pháp ứng phó thích hợp.

Tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng bếp Á 1 họng trên đây sẽ giúp quý khách được đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình làm việc với thiết bị này. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề trên, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *