Quy trình thi công gian bếp công nghiệp đạt chuẩn

Nắm được quy trình thi công gian bếp công nghiệp đạt chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn trong việc set up bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn. Sau đây là thông tin chia sẻ về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Yêu cầu cơ bản trước khi thi công gian bếp công nghiệp

Muốn thiết kế, lắp đặt bếp công nghiệp đạt chuẩn thì trước tiên các nhà hàng cần phải trang bị đầy đủ thiết bị bếp cho nhà hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có địa điểm thi công hợp lý. Diện tích nhà bếp cũng phải đủ để bố trí các khu vực trong bếp ăn, đảm bảo việc vận hành được suôn sẻ. Đồng thời, không gian nhà bếp cũng phải thông thoáng, sạch sẽ, không bị ngập úng và không bị ô nhiễm.

Quy trình thi công gian bếp công nghiệp

Quy trình thi công gian bếp công nghiệp

Sau khi chuẩn bị được địa điểm thích hợp, quý khách có thể thi công theo quy trình sau:

– Chuẩn bị danh sách chi tiết các loại thực phẩm sử dụng trong nhà bếp công nghiệp, mô tả phương pháp lưu trữ thực phẩm,… một cách cẩn thận để tránh lãng phí chi phí xây dựng.

– Tạo danh sách đầy đủ, bao gồm cả kích thước của các thiết bị bạn cần chuẩn bị phục vụ hoạt động nấu nướng của nhà bếp. Việc này giúp chúng ta có được sự hình dung sơ bộ về không gian cần thiết của nhà bếp.

– Thực hiện khảo sát mặt bằng, lấy số đo chính xác của không gian, lưu ý tới cửa sổ, cửa ra vào, đường điện, đường ống dẫn nước và thoát nước. Sau đó, bạn xây dựng một bản tóm tắt các không gian hiện có, ghi lại vật liệu ván sàn, tường và bề mặt trần cũng như hệ thống sưởi, khí thải, điều hòa,…

Quy trình thi công gian bếp công nghiệp

– Xây dựng kế hoạch sử dụng không gian bếp sao cho đảm bảo hiệu quả lao động tối đa, an toàn và đáp ứng đầy đủ những chức năng cần thiết. Ở công đoạn này trong quy trình thi công gian bếp công nghiệp, bạn phải đảm bảo có đủ không gian để di chuyển mang thức ăn ra bên ngoài. Việc này giúp nhân viên nhà bếp tiết kiệm nhiều thời gian trong việc di chuyển, giảm mệt mỏi, giảm sự cố và nâng cao hiệu suất công việc.

– Trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy cho gian bếp nhà hàng, đảm bảo các bẫy dầu mỡ, lỗ thông hơi, bể chứa nước nóng,… đều làm việc tốt, có độ an toàn cao.

– Sử dụng dịch vụ của các nhà thầu thi công bếp công nghiệp uy tín, phê duyệt bản thiết kế gồm sơ đồ hệ thống điện, thiết bị chữa cháy, bản vẽ lắp đặt, danh sách vật liệu xây dựng,… để có phương án lựa chọn tốt nhất.

– Thực hiện thi công phòng bếp công nghiệp, kiểm tra và giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Trên đây là quy trình thi công gian bếp công nghiệp đạt chuẩn mà người dùng nên áp dụng khi muốn thiết lập một không gian nấu nướng an toàn, hiệu quả cho nhà hàng. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc thiết kế, thi công hệ thống bếp gas công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *