Phòng ngừa nguy cơ hỏa hoạn khi sử dụng bình gas công nghiệp

Hiểm họa khi sử dụng bình gas công nghiệp luôn thường trực trong các nhà hàng, gian bếp công nghiệp,… Vì vậy, chúng ta không thể lơ là bởi chỉ cần một lượng nhỏ khí gas rò rỉ cũng có thể tạo thành hỗn hợp cháy nổ khi gặp mồi lửa. Sau đây là một số lưu ý mà người dùng cần nhớ khi sử dụng bình ga công nghiệp mà gascongnghiep.com.vn chia sẻ với quý khách hàng.

Tham khảo thêm:

>> Thiết kế mô hình bếp nhà hàng như thế nào?

>> Nếu bình gas có những dấu hiệu sau cần gọi thợ sửa bếp gas ngay

Lưu ý khi sử dụng bình gas công nghiệp

– Thiết kế vị trí kho gas phải phù hợp với tổng thể khu bếp, bình gas cần được đặt ở tư thế thẳng đứng, không ngả nghiêng. Bình gas nên đặt ở nơi thông thoáng và bằng phẳng, cách xa nguồn điện hoặc ngọn lửa trần từ 1 – 1,5m để đảm bảo an toàn.

Sử dụng bình gas công nghiệp

– Trong quá trình vận hành bếp gas công nghiệp cần trông coi cẩn thận, không ra ngoài hay làm việc riêng.

– Không để vật dụng dễ cháy như giấy, vải vụn, thuốc xịt côn trùng, cồn, dầu hỏa,… gần bếp gas công nghiệp để tránh sự cố bắt lửa gây hỏa hoạn.

– Khóa van gas cẩn thận khi không sử dụng bếp gas để ngăn chặn nguy cơ rò rỉ gas.

– Không tự ý tháo gỡ hay sửa chữa van bình gas, khi có dấu hiệu bất thường nên gọi cho đơn vị kỹ thuật chuyên nghiệp tới khắc phục sự cố.

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống gas, bảo trì hệ thống gas định kỳ sau một thời gian sử dụng.

– Sau khoảng 1 – 2 năm có thể thay mới hệ thống gas hoặc các đường ống dẫn gas mới để đảm bảo an toàn.

– Nên trang bị các phương tiện chữa cháy như bình cứu hỏa, thùng đựng nước gần bếp nấu để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Biện pháp phòng tránh hỏa hoạn khi sử dụng bếp gas công nghiệp

– Nên sử dụng máy thông báo rò rỉ gas và ngắt gas tự động khi có sự cố về gas.

Sử dụng bình gas công nghiệp

– Nếu bị rò rỉ gas, cần thông báo ngay cho nhân viên và thực khách rời khỏi nhà hàng, mở cửa thông thoáng, lấy nước xà phòng kiểm tra vị trí rò gas. Đồng thời, tuyệt đối không bật tắt các công tắc điện hay sử dụng vật liệu có thể tạo tia lửa điện trong môi trường có khí gas rò rỉ.

– Đầu tư sử dụng bếp gas, bình gas chất lượng, chính hãng đến từ các thương hiệu lớn và nhà cung cấp uy tín trên thị trường. Một nhà cung cấp gas công nghiệp uy tín sẽ có kinh nghiệm bố trí, lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cho hệ thống, giúp hệ thống vận hành tốt, an toàn và tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư.

Thông tin trên hy vọng đã giúp quý khách nắm được các phòng ngừa hỏa hoạn khi sử dụng bình gas công nghiệp. Nếu quan tâm tới việc sử dụng gas an toàn, quý khách nên tìm đến những địa chỉ cung cấp gas và tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống gas công nghiệp uy tín, tiêu biểu là gas công nghiệp Tuấn Kiên, hotline 024 3796 0019 – 024 3796 0020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *